Cháy lớn tại khu công nghiệp Bình Dương

Khoảng 12h30 trưa 17/7, ngọn lửa cao hơn 20 m bùng phát dữ dội đã thiêu rụi toàn bộ kho xưởng rộng 7.000 m2 của công ty sản xuất đệm Dunlopillo, thuộc Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương.

Theo những người có mặt tại hiện trường, lúc xảy ra hỏa hoạn trong kho có khoảng 20 công nhân. “Mọi người vừa ăn cơm trưa xong và chuẩn bị làm ca chiều. Chúng tôi đang đứng ở phía trên, thì nghe anh Mạnh, chủ kho vật tư la hoán lên là có cháy phía dưới nhà kho. Khi ấy chúng tôi đã chạy tán loạn ra ngoài”, anh Nguyễn Hợp Thành, một công nhân làm việc tại đây, kể lại. Đội bảo vệ ở đây cho biết, lúc đầu thấy cháy nhỏ nên đã dùng xe chữa cháy của khu công nghiệp, nhưng do kho xưởng chứa rất nhiều xốp và chất Aceton làm ngọn lửa bén nhanh. Lửa cao qua nóc nhà kho gần 10 m, khói đen ngùn ngụt cả khu vực.Khoảng 30 phút sau, 15 xe chữa cháy, của tỉnh Bình Dương, với gần 100 người, đã có mặt ứng phó.

 

Tuy nhiên, do ngọn lửa phát đi rất mạnh và sức nóng lan tỏa rộng nên 6 xe PCCC của TP HCM phải đến trợ giúp. Đến khoảng 14h30 ngọn lửa đã được khống chế. Rất may vụ cháy đã không gây thương vong về người, nhưng thiệt hại ước tính nhiều tỷ đồng. Tường nhà kho bị nứt, nhiều chỗ bị sụp đổ, toàn bộ hàng trong kho đã bị thiêu rụi hoàn toàn.Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.An Nhơn  Cháy hầm tàu biển làm chết một người Chiều 17/7 đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (Khánh Hòa) làm một công nhân tử vong.

 

Bốn người bị thương, trong đó có ông Seo San Ha (Hàn Quốc).Nhiều nhân chứng cho hay, vụ cháy do khí gas gây cháy trong hầm tàu của một tàu biển chở hóa chất đang được sửa chữa tại Hyundai Vinashin. Ban đầu có ba công nhân bị thương được đưa lên khỏi hầm tàu.

 

Sau đó, ông Seo San Ha – trưởng phòng an toàn sức khỏe cùng một công nhân Dương Ngọc Toàn, 43 tuổi, trú ở Nha Trang xuống kiểm tra hiện trường, nhưng cả hai người đều bị nạn. Anh Toàn tử vong.

 

 (Theo Tuổi Trẻ)

 

Comments are closed.