Cháy lớn tại Cty liên doanh ASC

Đến 19 giờ 30 phút ngày 15.4, tại khu vực nhà xưởng Cty ASC Charwie lửa vẫn còn cháy âm ỉ. Toàn bộ khu nhà xưởng với diện tích khoảng hơn 30.000 m2 đã bị thiêu rụi. Đây là vụ cháy nhà xưởng được đánh giá lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Vụ cháy bùng phát vào hồi 14 giờ 15 phút chiều 15.4 tại xưởng sản xuất thuộc Cty liên doanh ASC Charwie chuyên dệt may khăn lông, đóng trên đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức (gần ngã tư Bình Triệu).

Đám cháy nhanh chóng lan rộng biến thành biển lửa bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng với diện tích khoảng 10.000m2, nằm trong diện tích Cty khoảng hơn 30.000m2.

Đám cháy lớn đến mức người dân đứng ở Q.Bình Thạnh, Thanh Đa, hay đi trên cầu Bình Triệu đều nhìn thấy cột khói khổng lồ cuồn cuộn thổi lên trời.

Lực lượng Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã huy động hàng trăm lượt xe cứu hỏa cùng hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường do thượng tá Lê Tấn Bửu-Phó Giám đốc Sở chỉ huy trực tiếp.

Ngọn lửa gặp vật liệu sản xuất là sợi vải làm khăn lông, bùng mạnh nên công tác cứu chữa kịp thời gặp nhiều khó khăn.

Trong đám cháy liên tục xảy ra nhiều vụ nổ. Một chiến sĩ PCCC bị thương phải đưa đi cấp cứu. Lực lượng y tế cũng được huy động đến hiện trường.

Vụ cháy khổng lồ này đã làm cho khu dân cư nằm sát phía sau Cty hoảng loạn. Hàng trăm người dân có nhà nằm sát vách tường với Cty đã phải di dời khẩn cấp tài sản, trong khi đó lực lượng PCCC cố gắng tập trung vòi rồng bảo vệ không để cháy lan sang khu dân cư đông đúc này.

Đến 17 giờ cùng ngày, đám cháy vẫn chưa thể dập tắt, toàn bộ khu nhà xưởng rộng khoảng 10.000m2 đã đổ sập hoàn toàn. Tất cả khung sắt mái che nhà xưởng bị nung chảy sập xuống cùng các bức tường xung quanh do sức nóng khủng khiếp của vụ cháy gây ra.

Vụ cháy nhà xưởng sản xuất này còn lan sang một khu chứa hàng ước tính hàng chục tấn sợi vải dùng để dệt khăn lông vừa nhập về để ngoài sân Cty nằm sát bên cạnh xưởng xảy ra cháy.

Lửa bén vào đống sợi vải khiến vụ cháy càng nghiêm trọng. Lực lượng PCCC đã tập trung cứu chữa được một phần đống sợi vải này sau khi phun nước và cho người kéo từng bao hàng ra xa.

Đến 18 giờ cùng ngày, công tác cứu chữa đám cháy vẫn phải tiếp tục, đặc biệt là việc phòng cháy lan sang khu dân cư.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 15.4, tại khu vực nhà xưởng Cty ASC Charwie lửa vẫn còn cháy âm ỉ. Toàn bộ khu nhà xưởng với diện tích khoảng hơn 30.000 m2 đã bị thiêu rụi.

Đoàn xe cứu hoả liên tục nối đuôi nhau tiếp nước từ khu vực cầu Bình Triệu 1 về nơi xảy ra cháy. Toàn bộ tuyến đường Kha Vạn Cân, khu vực gần ngã tư Bình Triệu được phong tỏa chỉ dành cho xe cứu hỏa ra vào chữa cháy.

Được biết, vụ cháy xảy ra đúng vào ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, nhưng xưởng sản xuất này vẫn làm việc theo nhu cầu (thông báo của Cty).

Một cán bộ Cty cho biết, lúc xảy ra hỏa hoạn là thời điểm công nhân đang giao ca buổi chiều. Cty này có hơn 1.000 công nhân, nhưng do ngày nghỉ nên số công nhân đến làm việc tại phân xưởng theo nhu cầu không nhiều. Vụ cháy đã thiêu trụi toàn bộ khu nhà xưởng sản xuất rộng khoảng 10.000m2 cùng tài sản máy móc dệt may nằm nằm trong đó.

Ngoài ra, đống sợi vải hàng chục tấn cũng bị cháy lan gây thiệt hại ước tính hàng chục tỉ đồng.

Theo Lao Động


Comments are closed.