Cháy hầm xe chung cư Mỹ Đình, hàng loạt ôtô xịn bị thiêu cháy

Đêm qua, hàng trăm người dân khu nhà A, chung cư Mỹ Đình 1 (huyện Từ Liêm, Hà Nội) chạy tán loạn sơ tán, khi ngọn lửa bùng phát tại hầm để ôtô. Ba chiếc “xế hộp” đắt tiền bị thiêu rụi, hàng chục chiếc khác hư hỏng.

Đến 9h sáng nay, nhiều người dân mới quay về để dọn dẹp nhà cửa. Tại hiện trường, khu để xe đen kịt, bốc mùi khét lẹt, 3 ôtô loại sang trong đó có BMW cháy rụi hoàn toàn, 2 chiếc khác bị hỏng nặng. Gần 20 ôtô còn lại phủ đầy muội đen, nhiều bộ phận làm bằng nhựa bị chảy, biến dạng.

Theo anh Võ Thanh Hải, trú tại căn hộ A302 của tòa nhà, anh là người đầu tiên ở khu chung cư phát hiện ra vụ cháy và lao xuống để tìm cách dập. Ngọn lửa xuất phát từ chiếc BMW và nhanh chóng lan ra ngoài thiêu rụi hai xe bên cạnh, trong đó có chiếc Deawoo Gentra của anh Hải.

“Nửa đêm qua tôi ngửi thấy mùi khét, khói và lao ngay xuống tầng hầm. Tuy nhiên, chỉ dùng đến bình xịt thứ hai thì tôi bị ngạt khói, không dập tiếp được nữa”, anh Hải kể.

Anh Trần Quốc Huy, bảo vệ tòa nhà cho biết, ngọn lửa quá mạnh đã vượt ngoài tầm kiểm soát của lực lượng bảo vệ trực. Một giờ sau, lực lượng cứu hỏa mới có mặt, dập tắt vụ cháy.

Theo nhiều người dân tại chung cư này, thiệt hại có thể sẽ giảm bớt nếu phương tiện phòng cháy chữa cháy của tòa nhà được trang bị đầy đủ và có phương án chữa cháy thích hợp. “Chuông báo cháy của tầng hầm và nhiều tầng khác không hoạt động. May mắn không có bình xăng ôtô nào phát nổ”, anh Hải cho hay.

Tòa nhà A chung cư Mỹ Đình 1 được đưa vào sử dụng năm 2007. Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Nguyễn Hưng (VnExpress)

Comments are closed.