Cháy dữ dội cơ sở sản xuất bếp gas

Một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi 2 cơ sở sản xuất với hàng ngàn bếp gas trong một căn nhà tại phường Hiệp Bình Phước (Q. Thủ Đức, TP.HCM) vào lúc 14h ngày 18/8. Căn nhà rộng hơn 250m2 kết cấu bằng khung sắt lợp tôn đã bị đổ ập xuống sau khi ngọn lửa bùng lên dữ dội. Cách đó khoảng 5km, người đi đường có thể nhìn thấy cột khói đen bốc lên cuồn cuộn.

Được biết, đây là hai cơ sở sản xuất bếp gas mini Hiệp Thành của ông Trần Quốc Anh và nhà kho chứa dầu chai ở phía sau của doanh nghiệp tư nhân Tri Bỉ do ông Dương Văn Minh làm chủ.

Người dân tại đây cho biết, ngọn lửa xuất phát từ kho chứa dầu chai vốn đã được khóa kín và không có người ở.

Tại hiện trường, 14 công nhân của cơ sở bếp gas đã lao vào lửa để cố di tản được phần nào tài sản trước khi bị thiêu rụi.
Ngọn lửa tiếp tục đe dọa trạm y tế phường và khu nhà dân sát bên cạnh. Một phần khu vực bếp của trạm y tế đã bị cháy lan. Nhiều hộ dân đã phải di chuyển đồ đạc, vật dụng đến nơi an toàn.

Phòng Cảnh sát PCCC Q.9 đã nhanh chóng triển khai 3 xe nước với gần 30 cán bộ kịp thời có mặt khống chế ngọ
Tuy đám cháy không lan rộng thêm nhưng lửa bên trong đỏ rực vì mái tôn đã đậy kín, lực lượng PCCC phải cạy từng tấm tôn áp sát lửa để dập lửa. Sau hơn 1h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Một số công nhân cho hay, hàng ngàn bếp gas thành phẩm cùng nhiều linh kiện chờ lắp ráp đã bị cháy và hư hỏng. Trước khi cháy có nhiều tiếng nổ. Thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Tin, ảnh: Lê Du Ann lửa.

 

Nguồn Vietnamnet

Comments are closed.