Cháy cùng lúc 2 doanh nghiệp tư nhân

chay_cong_ty.jpgLúc 9 giờ sáng nay, một ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn nhà số 28 Phan Đình Phùng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM – nơi có 2 doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động.

Theo một số người dân chứng kiến vụ hỏa hoạn, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ kho hóa chất phía sau của doanh nghiệp Thương mại và sản xuất F&F. Đây là doanh nghiệp sản xuất mực in nên có nhiều hóa chất, dung môi, gas… là những vật liệu dễ bắt lửa.

Ngọn lửa nhanh chóng bắt sang doanh nghiệp Hiếu Tiến, sản xuất giấy, ngay gần đó. Cả 2 doanh nghiệp này đều thuê chung mặt bằng của chủ nhà Trần Vũ Hoàng, diện tích 400m2.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ cơ sở của 2 doanh nghiệp. Nhận được tin báo, trung tâm PCCC khu vực 7 đã điều 4 xe PCCC với hơn 30 các bộ chiến sĩ đến khống chế đám cháy. Các chiến sĩ phải đập một phần bờ tường của nhà xưởng để đưa ống nước vào chữa cháy.

Bên cạnh đám cháy là trường tiểu học Lê Văn Tám. Nhiều học sinh nhốn nháo, phụ huynh đến đòi đưa con về cho an toàn khiến nhà trường phải phát loa kêu gọi phụ huynh và học sinh bình tĩnh.

Sau nhiều nỗ lực, hơn 30 phút sau, đám cháy được khống chế. Không có thương vong về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi 3 máy sản xuất mực in, 5 tấn mực trị giá 400 triệu đồng và 2 xe gắn máy của cơ sở Hiếu Tiến.

Các lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại do đám cháy gây ra.

 

Theo Dân Trí

Comments are closed.