Cháy chung cư Đài Loan, 46 người chết

Hỏa hoạn bùng phát tại tòa chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, đảo Đài Loan, khiến ít nhất 46 người chết và 41 người bị thương.

Cháy chung cư Đài Loan

Quan chức cứu hỏa thành phố Cao Hùng, phía nam đảo Đài Loan, cho biết đám cháy “vô cùng dữ dội” xảy ra vào khoảng 3h sáng nay, thiêu rụi nhiều tầng của tòa chung cư. Đám cháy được khống chế lúc bình minh.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy Cao Hùng ban đầu cho biết có 25 người thiệt mạng trong vụ cháy sau khi lính cứu hỏa tìm kiếm sơ bộ. Tuy nhiên, giới chức sau đó xác nhận 46 người đã chết, 41 người bị thương trong đám cháy.

Thị trưởng Cao Hùng Chen Chi-mai cho hay tòa chung cư đã bị bỏ hoang một phần, do khu vực này trước đây là nơi mở nhà hàng, quán karaoke và rạp chiếu phim, nhưng đã bị đóng cửa vì Covid-19.

Nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ. Tuy nhiên, lính cứu hỏa cho biết ngọn lửa bùng lên dữ dội nhất tại những nơi có nhiều đồ đạc lộn xộn chất thành đống.

Tòa chung cư bị cháy có tuổi đời khoảng 40 năm, với các gian hàng ở tầng dưới và khu căn hộ phía trên. Sau vụ cháy lớn, các tầng dưới tòa chung cư đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo Vnexpress