Cháy cơ sở sản xuất vỏ xe giữa rừng phòng hộ

khoi_resize.jpgKhoảng 11g ngày 22-3, một ngọn lửa đã bốc lên tại cơ sở sản xuất vỏ xe đặt ở giữa khu rừng tràm thuộc khu phố 8, P.Long Bình, TP Biên Hòa. Ngọn lửa bốc cao, lan rộng trên diện tích 1.000m2 tạo ra vệt khói đen (ảnh) kéo dài đến 19g cùng ngày vẫn chưa thể dập tắt.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy một phần kho cơ sở sản xuất vỏ xe đã bị cháy và làm đứt đoạn nhiều vành lưới B40, cột điện và rừng tràm. Có khoảng 40 thùng dầu DO được di chuyển khỏi hiện trường đang cháy. Một công nhân làm việc ở đây cho hay ngọn lửa bắt đầu xuất phát từ lò đốt vỏ xe, sau đó cháy lan rộng vào kho chứa vỏ xe.

Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy và mười xe chữa cháy nhưng vẫn chưa thể khống chế vì ngọn lửa quá lớn, đường vào hiện trường lại quá xấu và trơn trượt.

Chủ tịch phường Long Bình Tống Thanh Đa cho biết cơ sở sản xuất vỏ xe này thuộc Công ty Duy Chiến (tỉnh Thái Bình). Cuối năm 2008, cảnh sát môi trường và các ngành chức năng đã xử lý về hành vi gây ô nhiễm môi trường và xác định cơ sở này không đủ điều kiện kinh doanh.

Theo Tuoi Tre Online

 

Comments are closed.