CEO bảo hiểm quốc tế, dồn dập công du Việt Nam

Gần đây, lãnh đạo nhiều tập đoàn bảo hiểm quốc tế đã tới Việt Nam, thể hiện kế hoạch mở rộng thị phần tại Việt Nam không vì khủng hoảng kinh tế mà thay đổi. Đối với họ – những người đã gắn bó với bảo hiểm vài chục năm, thì khủng hoảng chỉ là ngắn hạn, còn cơ hội của bảo hiểm, đặc biệt tại thị trường Việt Nam luôn là dài hạn.

bao hiem, bảo hiểm, tin bao hiem, tin bảo hiểm

Ông Koichiro Watanabe – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản trao đổi với nhân viên trong chuyến công cán tới TP. HCM.

Trung tuần tháng 10/2012, ông Philip Hamden Smith, Phó chủ tịch Cao cấp của Tập đoàn Tài chính Manulife Financial đã có buổi trò chuyện với quan chức Bộ Tài chính nhân dịp sang công tác tại Việt Nam. Tại buổi tiếp kiến này, các quan chức Bộ Tài chính bày tỏ mong muốn Tập đoàn Manulife sẽ thúc đẩy hơn nữa việc cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm cho người có thu nhập thấp và bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

Tại thị trường Việt Nam, Manulife được đánh giá là công ty bảo hiểm nhân thọ có chiến lược phát triển ổn định và vững chắc. Kết quả kinh doanh quý III/2012 vừa được công bố cho thấy, Manulife Việt Nam duy trì được tốc độ trăng trưởng ổn định. Tính đến hết tháng 9/2012, tổng doanh thu phí bảo hiểm của Manulife Việt Nam tăng 22% và doanh thu phí bảo hiểm mới quy năm tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời gian gần đây, Manulife đã có những chiến lược mới có vẻ “tăng tốc” hơn. Tập đoàn Dai-ichi Life cũng vậy.

Ông Koichiro Watanabe, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản trong chuyến công cán tới TP. HCM trung tuần tháng 11/2012 để dự Lễ khai trương trụ sở chính của Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ, duy trì triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết”, nhưng Dai-ichi Life Nhật Bản cũng đã đề ra tầm nhìn của Tập đoàn là “Tất cả vì con người”, hướng tới trở thành một công ty được tất cả mọi người tin tưởng, ủng hộ. Đây là một trong những cải cách để thực hiện những thách thức hướng tới tương lai với một tầm nhìn mang tính toàn cầu. Các công ty trong Tập đoàn ở mỗi nước đều nỗ lực để hướng đến việc trở thành một công ty: “Số 1 về chất lượng, số 1 về năng suất, số 1 về sự năng động và tràn đầy nhiệt huyết của nhân viên và tư vấn, số 1 về tiềm năng tăng trưởng”.

“Là một thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life, tôi mong Dai-ichi Life Việt Nam cũng tăng tốc để hướng đến thực hiện tầm nhìn của Tập đoàn”, ông Koichiro Watanabe nói.

Chỉ vài ngày sau chuyến viếng thăm của CEO Dai-ichi Life, cuối tháng 11/2012, TP. HCM – nơi đặt trụ sở chính của hầu hết công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài, tiếp tục đón tiếp Mark Tucker – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn AIA. Đây là chuyến đi thứ hai của ông Mark Tucker tới Việt Nam trong năm 2012.

Không phải ngẫu nhiên mà chủ tịch hay CEO các tập đoàn bảo hiểm lớn lại lần lượt có các chuyến công du tới Việt Nam trong dịp cuối năm “trăm công nghìn việc”. Đằng sau những chuyến công du “chớp nhoáng” nhiều khả năng là một kế hoạch dài hơi cho thị trường luôn được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng này. Hồi đầu năm, sau chuyến tới Việt Nam vào những ngày đầu tháng 1 của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn AIA, Bảo hiểm AIA Việt Nam đã triển khai nhiều chiến dịch mới như phát triển lực lượng đại lý ngoại hạng và ra mắt hàng loạt dịch vụ của những sản phẩm mới.

Trao đổi với ĐTCK tại TP. HCM, ông Mark Tucker nói rằng, ông luôn hứng thú khi nói về cơ hội tại thị trường này. Ông Mark Tucker cũng không ngần ngại bày tỏ tham vọng đưa AIA lên vị trí số 1 tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam.

Tại sao thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, luôn là đích đến được kỳ vọng nhất của các tập đoàn bảo hiểm nhân thọ? Thực tế, thị trường châu Âu gần như bão hòa, tỷ lệ sử dụng bảo hiểm của người dân châu Âu đã rất cao, trong khi châu Á còn nhiều khu vực nguyên sơ chưa được khai thác. Có lẽ vì thế mà châu Á luôn là khu vực có tỷ lệ tăng trưởng cao cho các tập đoàn bảo hiểm. Việt Nam ngoài thế mạnh là nguồn khách hàng dồi dào (dân số đông và số lượng người dân sử dụng bảo hiểm còn rất thấp), thì còn là “bàn đạp” tốt để các tập đoàn bảo hiểm có thể thâm nhập vào các thị trường khác ở Đông Nam Á.

Theo ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, ở Việt Nam, tầng lớp trung lưu không bị ảnh hưởng bởi nỗi lo “cơm áo gạo tiền” vẫn đang gia tăng từng ngày. Trong khi đó, chỉ một phần nhỏ trong số này có bảo hiểm. “Đó chính là cơ hội”, ông Lộc nói.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Comments are closed.