Câu hỏi 413: Người được bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam?

Câu hỏi 413: Người được bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam?

Trả lời:

 

Theo nghiệp vụ bảo hiểm này, người bảo hiểm nhận bảo hiểm cho người nước ngoài du lịch Việt Nam, kể cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài, bao gồm:

 

– Những người vào Việt Nam tham quan, thăm bạn bè, bà con, dự hội nghị, hội thảo quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, công tác.

 

– Những người đang cư trú tại Việt Nam như chuyên gia, công nhân, học sinh, những người làm việc trong đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế khi đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam.

 

Trường hợp người được bảo hiểm khảo sát, thám hiểm, biểu diễn nguy hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu các môn thể thao có tính chuyên nghiệp như: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván,… chỉ được bảo hiểm với điều kiện đã nộp thêm phí bảo hiểm.

 

Người được bảo hiểm theo bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam vẫn được tham gia và hưởng quyền lợi của các nghiệp vụ bảo hiểm khác.

 

Phạm vi bảo hiểm nghiệp vụ bảo hiểm này bao gồm:

 

– Chết, thương tật thân thể do tai nạn.

 

– Ốm đau hoặc chết không do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.

 

– Mất, thiệt hại hành lý và vật dụng riêng mang theo người có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân cháy, nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm va, lật đổ, chìm, rơi.

 

– Mất nguyên kiện hành lý gửi theo chuyến hành trình.

Comments are closed.