Canon Việt Nam tổ chức giáo dục kiến thức về bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học

Ngày 26/11/2010, Công ty Canon Việt Nam đã tổ chức buổi học ngoại khoá với chủ đề bảo vệ môi trường cho các em học sinh khối 3,4 và 5 tại Trường tiểu học Tăng Tiến – Việt Yên – Bắc Giang. Đây là chương trình thứ 3 được thực hiện trong năm 2010 với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh và hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Nội dung của chương trình gồm các bài học gắn với hình ảnh minh họa sinh động, các trò chơi vui nhộn và bổ ích cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về thực trạng môi trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới, giúp các em có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và nhớ được những hành động mà các em có thể làm để bảo vệ môi trường sống. Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R , viết tắt tên tiếng Anh của 3 từ “reduce” – “reuse” – “recycle” có nghĩa là  “Giảm thiểu” –  “Tái sử dụng” – “Tái chế” – một hoạt động bảo vệ môi trường đang được thực hiện rất hiệu quả trên thế giới nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi đối với học sinh Việt Nam. Ngoài phần hướng dẫn lý thuyết và các câu hỏi nhỏ kiểm tra kiến thức, các em còn được tham gia hai trò chơi mang tên “tái sử dụng” – dùng những vật dụng đã sử dụng để làm thành vật dụng mới và trò chơi “phân loại rác”, giúp các em phân loại rác đúng cách theo 3 loại: Rác vô cơ, hữu cơ và rác có thể tái chế.

Bên cạnh hoạt động giáo dục kiến thức về môi trường cho các em học sinh tiểu học, trước đó, Công ty Canon Việt Nam cũng đã đóng góp vào việc bảo vệ môi trường thông qua dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” được phát động vào tháng 3 năm 2010 tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Lễ ra quân khởi động dự án đã thu hút sự tham gia của đại diện nhiều ban, ngành trong tỉnh, người dân địa phương cùng hơn 500 thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Lục Ngạn 4. Cho đến nay hơn 90% trong tổng diện tích 20 ha rừng mà Canon Việt Nam hỗ trợ người dân huyện Lục Ngạn trồng đã phát triển tốt. Trong thời gian tới, công ty mong muốn mở rộng dự án hơn nữa, tăng diện tích cây trồng, góp phần phủ xanh đồi núi trọc, nâng cao nhận thức của người dân trong việc trồng và bảo vệ rừng, đồng thời góp phần tăng thu nhập cho một số hộ dân.

Với thành công của chương trình “Tuyên truyền bảo vệ môi trường”, Canon Việt Nam mong muốn sẽ mở rộng qui mô, hợp tác với nhiều trường học ở Hà Nội và các tỉnh khác, đưa chương trình này trở thành một hoạt động thường niên của công ty nhằm cùng góp sức vào nhiệm vụ bảo vệ môi trường trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta./.

 

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

www.molisa.gov.vn

Comments are closed.