Cán bộ xã trả lại tiền BHYT và công khai xin lỗi dân

Không có biên lai nên một số người dân đã yêu cầu bà Dung ghi giấy viết tay nhận tiền mua BHYT.(Dân trí) – Theo lời người dân thôn 7, xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành, Quảng Nam), vừa qua, bà Phan Thị Thu Dung, cán bộ dân số xã Tam Mỹ Tây, đã tiến hành trả lại số tiền BHYT mà bà này đã thu của dân. Trước đó như Dân trí đã phản ánh về vụ một cán bộ dân số xã Tam Mỹ Tây thu tiền mua bảo hiểm của dân rồi gửi ngân hàng lấy lãi. Do vậy người dân dù nộp tiền bảo hiểm đã lâu nhưng không có thẻ bảo hiểm, nhiều bệnh nhân đau ốm khi khám chữa bệnh hoặc nằm viện vẫn phải tự chi trả các khoản thuốc men.

Đa số người dân không thỏa mãn với hành động trả lại tiền, xin lỗi của bà Dung. Nhiều người không chịu nhận lại tiền mà yêu cầu bà Dung phải trả cả tiền thuốc men mà những người đau ốm đã nhập viện phải gánh.
Người dân lý giải: số tiền người dân nộp cho bà Dung chỉ có 240.000 đồng/người, nhưng việc làm tắc trách của bà Dung đã khiến dân phải chịu thêm bao nhiêu chi phí.
Trước sự phản ứng mạnh của người dân, UBND huyện Núi Thành đã chỉ đạo xã Tam Mỹ Tây kết hợp với bảo hiểm y tế giải quyết dứt điểm về BHYT cho người dân.
Ngày 9/9, bà Dung xin lỗi, trả lại số tiền đã thu để mua BHYT và bồi thường thiệt hại cho những người ốm đau phải tự bỏ tiền ra chữa trị trong mấy tháng qua.

Công Bính

Comments are closed.