Các hãng bảo hiểm Nhật Bản mở rộng hoạt động tại Châu Á

bhnb.jpgCác hãng bảo hiểm lớn của Nhật Bản đang tính toán sửa đổi cơ cấu và tổ chức nhằm mở rộng hoạt động tại các nước Châu Á, bởi châu lục này có tốc độ tăng trưởng nhanh nên sẽ là một thị trường sinh lợi quan trọng.

Vào tháng 9 tới, công ty bảo hiểm Sompo Japan sẽ thành lập một công ty cổ phần phụ trách thị trường Châu Á đặt trụ sở tại Xingapo. Công ty này sẽ chỉ đạo 6 công ty con là những công ty liên doanh hiện đang hoạt động tại các nước như Malaixia, Thái Lan, Việt Nam. Các công ty này sẽ được quyền hoạch định chính sách kinh doanh độc lập tại địa bàn để trở thành cơ sở chiến lược của Sompo Japan tại Châu Á. Các hoạt động bảo hiểm mới cũng được đẩy nhanh thực hiện. Ngoài việc thực hiện bảo hiểm rủi ro về thời tiết cho nông dân Thái Lan từ tháng 10/2008, Sompo Japan đã liên kết với đối tác tại Ấn Độ để thực hiện hoạt động bảo hiểm ô tô và hoả hoạn.

Ngoài Sompo Japan, công ty bảo hiểm Nippon Koa cũng đang xin phép thành lập công ty con tại Thâm Quyến (Trung Quốc) vào cuối năm 2008. Trong tháng 7 này, công ty bảo hiểm biển Tokyo Kaizo Holdings sẽ tăng cường thêm nhân viên để điều hành các hoạt động kinh doanh tại nước ngoài.

Trong bối cảnh kinh tế trì trệ, số người trẻ giảm, dẫn đến tình trạng xu hướng sở hữu xe ô tô tại Nhật Bản giảm, các công ty bảo hiểm Nhật Bản buộc phải điều chỉnh chính sách và cơ cấu hoạt động. Và một trong những hướng đi mới của họ là đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng hoạt động ở nước ngoài.

Theo ATPVietnam

 

Comments are closed.