Các hãng bảo hiểm toàn cầu thua đơn thua kép do Covid-19

Hãng bảo hiểm Lloyd’s đã phải chi ra tới 3 đến 4,3 tỉ đô la tiền yêu cầu bồi thường liên qua đến dịch cúm Covid-19 cũng như bảo lãnh.

bảo hiểm trên thế giới

Thiệt hại do đầu tư cho ngành bảo hiểm phi nhân thọ toàn cầu có thể lên tới con số kỷ lục 203 tỉ đô la, Lloyd’s cho biết hôm nay (14/5).

Covid-19 đã khiến các công ty bảo hiểm trên toàn thế giới đã phải chịu lỗ nặng do các nền kinh tế đóng cửa, đi lại bị hạn chế và các hoạt động kinh tế phải dừng lại.

Công ty tái bảo hiểm của Thụy Sĩ Swiss Re tháng trước cho biết, hãng này đã nhận được tới 476 triệu đô la tiền yêu cầu bồi thường trực tiếp và gián tiếp liên quan đến Covid-19. Trong khi đó hãng bảo hiểm đến từ Đức Allianz tuần này đã công bố lợi nhuận giảm tới gần 30% trong quí 1 năm nay.

Bị một lúc 2 cú đánh, các công ty bảo hiểm phải chịu lỗ ở cả mảng đầu tư do thị trường giảm sâu. “Tôi không nghĩ bất kỳ ai trong ngành bảo hiểm có thể chứng kiến cả hai sự kiện xảy ra đồng thời một lúc như vây”, CEO Lloyd’s John Neal nói với Reuters.

Các tài sản được bảo hiểm bị thiệt hại có thể lên con số 107 tỉ đô la, tương đương với thiên tai trong năm 2005 do cơn bão Katrina, Rita và Wilma cộng lại.

Trong lĩnh vực đầu tư cũng chứng kiến sự thua lỗ với khoảng 96 tỉ đô la của các công ty bảo hiểm. Ước tính của Lloyd’s cũng không tính đến thiệt hại ở mảng bảo hiểm nhân thọ và sự sụt giảm GDP toàn cầu.

Thiệt hại của các công ty bảo hiểm cũng đến từ việc hủy các sự kiện lớn trên thế giới như Olympics, yêu cầu bảo hiểm do gián đoạn kinh doanh…

Theo TGTT