Các công ty bảo hiểm Nhật Bản cung cấp bảo hiểm sốc nhiệt

(Webbaohiem) – Đợt nắng nóng tàn khốc ở Nhật Bản đã khiến cho hơn 14.000 người phải điều trị sốc nhiệt tính đến cuối tháng Sáu.

Bảo hiểm nhật bản cung cấp bảo hiểm sốc nhiệt

Theo báo cáo của Bloomberg, những đợt nắng nóng gay gắt khiến hơn 14.000 người phải nhập viện vì sốc nhiệt trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 7, đã khiến một số công ty bảo hiểm ở Nhật Bản bắt đầu cung cấp bảo hiểm sốc nhiệt.

Hai công ty bảo hiểm lớn nhất của Nhật Bản là Sompo Holdings và Sumitomo Life Insurance đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chi phí y tế phát sinh do sốc nhiệt.

Mùa hè khắc nghiệt diễn ra ở Bắc bán cầu cũng khiến Nhật Bản phải hứng chịu một đợt nắng nóng khủng khiếp, với nhiệt độ trong tháng 6 vượt quá 35 độ C trong 6 ngày liên tiếp.

Vào tháng 4, Sumitomo Life đã bắt đầu bảo hiểm cho tình trạng sốc nhiệt với mức chi trả bảo hiểm khoảng 100 yên (0,73 đô la Mỹ) một ngày, bao gồm chi phí nằm viện và các chi phí y tế khác do nắng nóng gây ra. Trong khi đó, bảo hiểm sốc nhiệt của Sompo mới được cung cấp ra thị trường trong tháng 6 nhằm chi trả các quyền lợi cho việc nằm viện, phẫu thuật và thậm chí tử vong do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt. Sản phẩm ban đầu được thiết kế cho trẻ em nhưng sau đó Sompo quyết định mở rộng cung cấp cho nhiều nhóm tuổi hơn.

Theo số liệu của Sumitomo Life, số đơn bảo hiểm sốc nhiệt bán ra đã tăng lên khoảng 6.900 vào ngày 29 tháng 6, so với 400 đơn mỗi ngày trước đó.

Trần Lâm (chuyển ngữ)