Cơ quan BHXH đề xuất 2 hướng xử lý 2 Công ty Hàn Quốc

bhxh_resize.jpgMới đây, Cơ quan BHXH TPHCM vừa có văn bản yêu cầu TAND TPHCM làm thủ tục phá sản đối với Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn giày Anjin (100% vốn Hàn Quốc, ở Quận Bình Tân) để thu hồi nợ BHXH và giải quyết quyền lợi cho người lao động.

 
Từ tháng 9.2006 đến nay, Công ty Anjin không đóng BHXH trong khi vẫn trích trừ lương công nhân, dẫn đến số nợ BHXH vượt trên 6,4 tỉ đồng. Cơ quan BHXH TP đã nhiều lần nhắc nhở, thanh tra lao động cũng nhiều lần xử phạt, nhưng Công ty cố tình trây ỳ. Thậm chí, Cơ quan BHXH TP đã phải kiện Công ty Anjin tại TAND quận Bình Tân, nhưng Công ty  vẫn chưa có chuyển biến. Cơ quan BHXH TPHCM đã đề nghị TAND TPHCM sớm mở thủ tục phá sản Công ty này.

Cùng lúc, Cơ quan BHXH TPHCM cũng có công văn gửi UBND TPHCM và các ngành chức năng, đề nghị thực hiện biện pháp cưỡng chế đối với Công ty  TNHH Kwang Nam (ở P.9, Q.Phú Nhuận), không cho Công ty  xuất khẩu hàng hoá, tạm đình chỉ việc xuất cảnh đối với TGĐ Kang Young Hang và đề nghị các ngành chức năng thẩm tra, ngăn chặn việc Công ty  tẩu tán tài sản.

Trước đó, theo phán quyết của TAND Q.Phú Nhuận, Công ty  Kwang Nam phải trả cho BHXH TPHCM số tiền nợ BHXH trên 7 tỉ đồng, hạn chót là ngày 19.9.2008. Nhưng đến nay, Công ty  này mới trả được 500 triệu đồng. BHXH TPHCM cũng đã có công văn yêu cầu Công an quận Phú Nhuận – TPHCM xem xét tiến hành khởi tố hình sự TGĐ Công ty  Kwang Nam về hành vi không thi hành bản án.

Dương Bội Ngọc

Theo Báo Lao Động

 

 

Comments are closed.