Cổ phiếu của AAA sẽ niêm yết trên TT chứng khoán năm 2009

ctich_aaa.jpgRa đời từ năm 2005 với các cổ đông chính Ngân hàng CP Quân Đội (MB), Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cùng một số doanh nghiệp và cá nhân. Năm 2007, một cổ đông mới là Tập đoàn BankInvest của Đan Mạch (tập đoàn đầu tư lớn nhất khu vực Bắc Âu). Năm 2007, doanh thu tăng 310% so với năm 2006.

Vinabull.com trao đổi với bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch HĐQT, TGĐ bảo hiểm AAA về môi trường cạnh tranh và những dự án tài chính mới.

* Bà đánh giá như thế nào về những tiềm năng của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại thị trường Việt Nam?

Bà Đỗ Thị Kim Liên: Tính đến nay, tại Việt Nam đã có 21 doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của rất nhiều văn phòng đại diện của các công ty bảo hiểm và công ty môi giới bảo hiểm nước ngoài.

Với hơn 720 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ và 130 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thuộc loại hình bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm trách nhiệm đã đáp ứng phần nào nhu cầu phong phú, đa dạng của người tham gia bảo hiểm.

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ có tiềm năng rất lớn so với các thị trường trong khu vực. Vì đặc thù riêng, tỷ lệ người dân sử dụng xe gắn máy rất nhiều, ý thức tham gia bảo hiểm tự nguyện lại chưa cao, do đó các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là những đơn vị tiên phong khai phá, tư vấn và hướng dẫn người dân VN tham gia bảo hiểm.

Tại các nước phát triển, tỷ lệ người dân ý thức tham gia bảo hiểm trong cộng đồng rất cao. Chúng ta có một so sánh nhỏ thế này: cứ 100 người dân Singapore thì có 50 người tham gia bảo hiểm, riêng Việt Nam tỷ lệ chỉ có 5 người, một con số rất đang phải suy nghĩ!

* Mục tiêu của Bảo hiểm AAA trong năm 2008 và những năm kế tiếp là gì?

Bà Đỗ Thị Kim Liên: Chúng tôi vừa nhận giấy phép thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Chứng khoán AAA, Công ty Cổ Phần AAA & Vinamotor và một số công ty thành viên khác…

Trong thời gian tới, Bảo hiểm AAA sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng niềm tin của khách hàng. Đặc biệt năm 2008, Bảo hiểm AAA và Vinamotor sẽ chính thức triển khai hệ thống trạm dừng chân dọc các quốc lộ trên toàn quốc.

Ở mỗi trạm có các dịch vụ khép kín như: bãi đáp máy bay, trực thăng cứu hộ, ga ra ô tô, cứu hộ giao thông, cứu hộ y tế, siêu thị, bệnh viện, nhà hàng, ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu trực tiếp, kinh doanh vận tải, đăng kiểm xe cơ giới, salon xe, nhà nghỉ, khu vui chơi giải trí… với tổng mức đầu tư lên đến 700 tỷ đồng/ trạm. 

Bên cạnh những hoạt động nói trên, lĩnh vực bảo hiểm vẫn là mục tiêu chủ đạo và đóng vai trò quan trọng. Bảo hiểm AAA  đang nghiên cứu và phát triển những dòng sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thiết thực của người dân Việt Nam, đồng thời chúng tôi đang tìm hiểu nhằm liên kết với các công ty bảo hiểm chuyên nghiệp trên thế giới nhằm tiếp nhận và áp dụng công nghệ tiên tiến.

Bảo hiểm AAA là một doanh nghiệp trẻ, sau gần 3 năm đi vào hoạt động từ số vốn pháp định 80 tỷ đồng khi thành lập hiện nay con số này đã lên tới 1.500 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động kinh doanh hơn 55 văn phòng, chi nhánh, trung tâm giao dịch và 10.000 đại lý trên khắp các tỉnh thành. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng hệ thống đại lý trên toàn quốc.

* Bao giờ thì AAA lên sàn chính thức, thưa bà?

Cổ phiếu của bảo hiểm AAA sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán vào cuối năm 2009.

Theo Vietnam Financial Information

Comments are closed.