Được bảo hiểm dù không mua bảo hiểm

Ông Nguyễn Đức Bình, Phó Tổng giám đốc PTI. ảnh QT(VnMedia) – Tại hai triển lãm ôtô gần đây nhất là Saigon Autotech và Auto Expo, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã xuất hiện với tư cách là nhà bảo hiểm đầu tiên và duy nhất bảo hiểm cho khách tham quan triển lãm. Dù không mua bảo hiểm nhưng hàng chục nghìn khách tham quan vẫn được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm từ 5-50 triệu đồng/người.Ông Nguyễn Đức Bình, Phó Tổng giám đốc PTI, trao đổi với VnMedia xung quanh vấn đề này:

PV: Thưa ông, vì sao PTI lại là nhà bảo hiểm cho khách tham quan của những triển lãm ôtô gần đây ?

Ông Nguyễn Đức Bình: Đây là năm đầu tiên PTI tiến hành bảo hiểm cho khách tham quan triển lãm ôtô xe máy tại cả TP. HCM và Hà Nội. Chúng tôi cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm này quan tâm tới việc bảo hiểm cho tính mạng, sức khoẻ của những người tham gia triển lãm.

Nhiều người cho rằng việc tổ chức triển lãm quy mô, chuyên nghiệp thì rủi ro sẽ không xảy ra. Tuy nhiên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy bởi nơi tập trung đông người, nhiều phương tiện thì rủi ro, tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế chúng tôi tài trợ toàn bộ bảo hiểm cho khách tham quan tại hai triển lãm ôtô gần đây nhất là Saigon Autotech và Auto Expo. Thông qua hoạt động này, PTI còn thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp.

Ông có thể nói rõ hơn về số tiền bảo hiểm ?

Khi khách tham quan ở những triển lãm không bán vé này mà chẳng may gặp tai nạn rủi ro thì sẽ được PTI chi trả từ 5- 50 triệu đồng/người. Như vậy, nếu tính số khách tham quan là 100.000 người thì số tiền bảo hiểm mà PTI sẵn sàng chi trả tại Auto Expo lên tới tối thiểu 500 tỷ đồng.

Vì sao PTI lại quan tâm tới triển lãm ôtô ?

Sở dĩ PTI quan tâm tới các triển lãm ôtô vì chúng tôi là nhà bảo hiểm chuyên nghiệp về nhiều lĩnh vực, trong đó có bảo hiểm xe cơ giới và đặc biệt là tỷ trọng doanh số bảo hiểm xe cơ giới chiếm tới 50% doanh số của PTI.  Qua triển lãm, chúng tôi cũng muốn tìm kiếm, phát triển quan hệ đối tác phát triển bảo hiểm xe cơ giới, liên kết với các doanh nghiệp ôtô cũng như cộng đồng những người sử dụng xe cơ giới. Thời gian tới nếu có cơ hội, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tham gia triển lãm lớn nhất trong năm là VAMA Motor Show 2011.
Được biết PTI vừa ký hợp tác chiến lược với hãng xe Pháp Citroen ?

Đúng vậy, ngày 24/6 chúng tôi đã chính thức ký thoả thuận hợp tác chiến lược với Citroen. Theo đó, hai bên thống nhất sẽ là đối tác chiến lược trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu trong giai đoạn 2011 -2015, đồng thời hai bên cùng ưu tiên sử dụng sản phẩm của nhau, ưu tiên tạo cơ hội cho nhau trong các chương trình, dự án đầu tư. Cụ thể, PTI ưu tiên cung cấp sản phẩm dịch vụ cho Citroen và khách hàng của Citroen với mức phí bảo hiểm ưu đãi nhất, đồng thời hỗ trợ Citroen trong các chương trình đào tạo về tư vấn bảo hiểm phi nhân thọ. Ngược lại, Citroen cũng sẽ tạo điều kiện để các công ty thành viên của PTI tiếp cận với mạng lưới hoạt động nhằm giới thiệu và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm tới khách hàng của Citroen.

Tôi cho rằng việc kỹ kết thoả thuận hợp tác với Citroen là bước đi cụ thể của PTI trong chiến lược hợp tác với những thương hiệu cao cấp để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm trọn gói có chất lượng cao tới khách hàng. Dự kiến trong thời gian tới, PTI sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực khác nhằm gia tăng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm.

Ông có thể nói cụ thể hơn ?

Mục tiêu của PTI là cung cấp những gói bảo hiểm cao cấp, trọn gói và tiện ích dành cho các thương hiệu xe hơi có mặt tại Việt Nam, kể cả các hãng xe sang như Mercedes, Audi…Bên cạnh đó PTI cũng có những sản phẩm riêng biệt được thiết kế dành riêng cho một số đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ở mức cao hơn. Chúng tôi đã thực hiện nhiều hợp đồng bảo hiểm xe với số tiền bảo hiểm lên tới 30 tỷ đồng/xe.

Ông đánh giá thế nào về thị trường bảo hiểm năm 2011 ?

Mặc dù tình hình kinh tế, đặc biệt là thị trường tài chính nói chung đang hết sức khó khăn. Tuy nhiên thị trường bảo hiểm Việt Nam năm 2011 vẫn tiếp tục phát triển, với mức tăng trưởng dự kiến lên tới 25%, cao hơn mức khoảng 20% của năm 2010.

Riêng với PTI, chúng tôi là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, với mức tăng trưởng dự kiến khoảng 70%, nghĩa là gần gấp 3 lần mức tăng trưởng chung của thị trường. Năm nay, mục tiêu doanh thu của PTI là gần 1.200 tỷ đồng, trong đó riêng của bảo hiểm xe cơ giới khoảng gần 600 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đang nỗ lực đa dạng hoá và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, đối tượng tham gia lớn như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người…

Bán bảo hiểm là bán niềm tin. Vậy PTI làm gì để có được niềm tin và quan trọng là duy trì, phát triển niềm tin đó, thưa ông ?

Bán bảo hiểm là mua rủi ro. Bên tham gia bảo hiểm không mong muốn sự kiện bảo hiểm xảy ra. Với một doanh nghiệp bảo hiểm điều cốt yếu là mang tới cho người tham gia bảo hiểm một chỗ dựa, hay nói như anh là một niềm tin, và khi có sự cố bảo hiểm thì nhà bảo hiểm là người bạn tin cậy tham gia khắc phục hạn chế tổn thất. Chính vì lẽ đó chúng tôi đặc biệt chú trọng hệ thống chất lượng dịch vụ sau bán hàng với các điểm giao dịch trải rộng trên toàn quốc.

Xin cảm ơn ông !

Quỳnh Trang – thực hiện
Báo điện tử VnMedia –  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here