Bốn rủi ro địa chính trị có thể làm tê liệt bảo hiểm hàng hải

(Webbaohiem) – Tương lai của ngành bảo hiểm hàng hải toàn cầu vẫn không chắc chắn trước bối cảnh rủi ro từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung,xung đột leo thang ở Trung Đông, mức độ nợ nần và bất an chính trị gia tăng ở nhiều khu vực.

Rủi ro chính trị ảnh hưởng tới bảo hiểm

Trên thực tế, thị trường bảo hiểm hàng hải toàn cầu đã không tăng trưởng thực sự trong năm 2018 do kết quả của thương mại và đầu tư thế giới chậm lại cũng như sụt giảm GDP – đây là số liệu thống kê năm 2019 do Liên minh Bảo hiểm Hàng hải Quốc tế (IUMI) công bố gần đây.

Năm 2018, phí bảo hiểm hàng hải toàn cầu đạt tổng cộng 28,9 tỷ đô la, trong đó Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương đóng góp phần lớn với tỷ lệ tương ứng là 46,4% và 30,7%.
Từ năm 2017 đến 2018, phí bảo hiểm chỉ tăng trưởng khiêm tốn 1%, xuất phát chủ yếu từ bảo hiểm hàng hóa với những thay đổi về điều kiện khung.

Do thị trường phải đối mặt với những thách thức đáng kể nên mức gia tăng khiêm tốn này không chứng minh sự cải thiện thị trường thực sự khi các lĩnh vực khác của ngành hàng hải bị đình trệ hoặc bị giảm sâu hơn.

Sự trỗi dậy của bảo hiểm hàng hải châu Á

Con số tổng phí bảo hiểm năm 2019 cũng cho thấy thị phần ngày càng tăng của châu Á trong thị trường bảo hiểm hàng hải toàn cầu, làm giảm sự thống trị của châu Âu và đặc biệt là thị trường bảo hiểm hàng hải Luân đôn.

Từ góc độ kinh tế vĩ mô, châu Á-Thái Bình Dương sẽ chiếm 57% tăng trưởng GDP thực toàn cầu từ năm 2018 đến năm 2028, trong đó Trung Quốc đóng góp 35,6% và Ấn Độ đóng góp 8,8%. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, tốc độ tăng đang chậm lại, thúc đẩy sự suy giảm chung trên toàn châu Á.

Nền kinh tế Trung Quốc đang bị tác động bởi giá dầu tăng, tác động đáng kể đến chi phí, thêm vào đó, điều kiện thương mại khắt khe của Mỹ sẽ làm giảm thêm mức tăng trưởng của Trung Quốc khoảng 0,2%.

Do đó, tăng trưởng GDP thực toàn cầu dự kiến sẽ chậm lại từ 3,2% trong năm 2018 xuống còn 2,7% trong năm 2019 và 2020.

Báo cáo thống kê IUMI năm 2019 cho biết, xu hướng giảm của tăng trưởng thương mại toàn cầu sẽ gây ra bất lợi đối với bảo hiểm hàng hải và những bất ổn toàn cầu đang diễn ra sẽ tiếp tục tác động đến tất cả các ngành, nhưng bảo hiểm hàng hóa vànăng lượng ngoài khơi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Thảo Phương (chuyển ngữ).