bolttech thâu tóm i-surance nhằm đẩy nhanh việc mở rộng trên toàn châu Âu

(Webbaohiem) – Công ty khởi nghiệp Insurtech bolttech thông báo cho biết, họ vừa mua lại i-surance, một nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số B2B2C thế hệ tiếp theo có trụ sở tại Berlin.

bolttech mua lại i surance

Chi tiết tài chính của thương vụ không được tiết lộ.

Giao dịch này là một phần của chiến lược mở rộng quốc tế của bolttech, diễn ra sau khi công ty vừa hoàn tất vòng tài trợ Series A gần đây thu hút được 180 triệu USD  khiến bolttech đạt được trạng thái kỳ lân và trị giá hơn 1 tỷ USD.

Việc mua lại i-surance mở rộng dấu chân toàn cầu của bolttech từ 14 lên 26 thị trường trên khắp Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Cụ thể, giao dịch này đã bổ sung thêm 12 quốc gia mới ở Châu Âu, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Với sứ mệnh “bảo hiểm thực hiện đơn giản”, i-surance cung cấp các giải pháp thích hợp thực hiện, bao gồm phát triển sản phẩm, đổi mới sản phẩm, quản lý và quản lý bồi thường nhằm cải thiện hiệu suất cho các sản phẩm bảo hiểm và đem lại sự hài lòng lớn hơn cho khách hàng.

i-surance đang hợp tác với các thương hiệu hàng đầu trên khắp các thị trường, bao gồm các nhà cung cấp viễn thông, nhà bán lẻ và nhà sản xuất, để cung cấp các sản phẩm bảo vệ, chẳng hạn như bảo hiểm thiết bị di động cho khách hàng của các nhà khai thác và bán lẻ viễn thông; bảo hiểm cho khách hàng của các nhà thính học và nhà bán lẻ thiết bị trợ thính, và bảo hiểm cho các nhà sản xuất và bán lẻ lốp ô tô ở Châu Âu.

I surance

Sàn giao dịch bảo hiểm B2B2C của bolttech tập hợp các nhà cung cấp bảo hiểm, đối tác và khách hàng trên một nền tảng được hỗ trợ bởi công nghệ dựa trên đám mây. bolttech dự định xây dựng năng lực trao đổi bảo hiểm ở Châu Âu, cung cấp cho các đối tác và khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn như đã từng làm ở Hoa Kỳ và Châu Á.

Ra mắt vào năm 2020 và có trụ sở tại Hồng Kông và Singapore, sàn giao dịch của bolttech cung cấp kết nối cho các công ty bảo hiểm, nhà phân phối và khách hàng, giúp cho việc mua bán các sản phẩm bảo hiểm và bảo vệ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nền tảng của bolttech đạt quy mô doanh thu phí bảo hiểm khoảng 5 tỷ đô la Mỹ, cung cấp cổng truy cập với hơn 5.000 sản phẩm và 150 doanh nghiệp bảo hiểm. Công ty có đội ngũ 1.400 nhân viên và hiện đang phục vụ hơn 7,7 triệu khách hàng, trên 26 thị trường ở Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

Trên trang web của mình, bolttech cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ công nghệ hàng đầu thế giới để bảo vệ và bảo hiểm”.

Ông Andrew Cons, Giám đốc điều hành bolttech Châu Âu, cho biết: “Tham vọng của chúng tôi trở thành số một về insurtech ở châu Âu đã đạt thêm một bước tiến đáng kể ngày hôm nay. Tôi mong muốn kết hợp các hoạt động tương ứng và làm việc với tất cả các đối tác hàng đầu thị trường có giá trị để nâng cao hơn nữa chất lượng trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số”.

Về phần mình, Tiến sĩ Jens Schädler, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều i-surance, người sẽ tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp cùng với Andrew Cons, Giám đốc điều hành bolttech tại Châu Âu, chia sẻ: “Với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường ở một số quốc gia Châu Âu về bảo vệ thiết bị di động và bảo hiểm thính giác, chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào một doanh nghiệp đầy tham vọng và sáng tạo như bolttech. Là một phần của gia đình bolttech, chúng tôi hiện có thể cung cấp cho các đối tác của mình các giải pháp toàn cầu ”.

Khách hàng và đối tác của i-surance và bolttech sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển giao quyền sở hữu và đổi thương hiệu, đồng thời tất cả các dịch vụ và thỏa thuận sẽ tiếp tục và không bị gián đoạn.

Trần Lâm (theo Insurance Journal)