bolttech – “Người hỗ trợ” thay vì “Kẻ phá vỡ”

(Webbaohiem) – Trong nhiều giới liên quan đến công nghệ và đổi mới, “phá vỡ” (disruption) là một cụm từ phổ biến. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả khả năng của các doanh nghiệp đổi mới trong việc tạo ra những thay đổi triệt để trên thị trường bằng cách cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo, chưa được khai thác hoặc giá cả phải chăng hơn để giải quyết các vấn đề cũ hoặc mới.

bolttech người hỗ trợ

Tuy nhiên, ông Rob Schimek (ảnh trên), Tổng Giám đốc Tập đoàn bolttech có trụ sở chính tại Singapore, tin rằng công ty của ông giống một “người hỗ trợ” (enabler) hơn là một “kẻ phá vỡ” (disruptor).

Trong một tập phim truyền hình về kinh doanh bảo hiểm gần đây, ông Schimek cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng mình đang tạo điều kiện cho tất cả những người tham gia vào thị trường bảo hiểm. Cho dù bạn là một công ty bảo hiểm đã thành danh muốn cạnh tranh với các công nghệ bảo hiểm (insurtech) mới, cho dù bạn là một công ty insurtech muốn có khả năng cạnh tranh trên một sân khấu lớn hơn với các công ty bảo hiểm lâu đời hay bạn là một công ty bảo hiểm muốn có quyền truy cập vào hệ thống phân phối hiện hữu”.
Trong tất cả những trường hợp đó, bolttech có thể cho phép các công ty tham gia vào thị trường bảo hiểm theo một cách khác, ông Schimek nói.

“Chúng tôi thực sự nghĩ về điều này như là một dạng dân chủ hóa thị trường bảo hiểm”.
bolttech được tạp chí Insurance Business công nhận là Nhà sáng tạo Bảo hiểm 5 Sao vào năm 2021. Công ty hiện đang vận hành một sàn giao dịch bảo hiểm toàn cầu trải dài hơn 20 thị trường ở ba châu lục và tiếp cận hơn 7,5 triệu khách hàng.

bolttech b2b2c

Ông Schimek chia sẻ: “bolttech là một doanh nghiệp B2B2C*. Chúng tôi hợp tác với các doanh nghiệp khác có quan hệ khách hàng trực tiếp và làm việc với hơn 700 quan hệ đối tác phân phối và hệ sinh thái khác nhau trên cơ sở toàn cầu. Chúng tôi cung cấp bảo hiểm cho khách hàng của họ ngay khi khách hàng phát sinh nhu cầu”.
Cũng theo ông Schimek, bolttech hợp tác với các công ty bảo hiểm đã có uy tín để mang lại năng lực về công nghệ bảo hiểm cho thị trường, vì vậy các công ty bảo hiểm không cần phải tự xây dựng công nghệ cho mình. Đối tác khác bao gồm các doanh nghiệp thường không kinh doanh bảo hiểm, chẳng hạn như các công ty viễn thông và thương mại điện tử – với đối tượng này, bolttech cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào các sản phẩm bảo hiểm.

“Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành hệ sinh thái hỗ trợ công nghệ hàng đầu thế giới để bảo vệ trong lĩnh vực bảo hiểm,” ông Schimek khẳng định.

Trần Lâm (chuyển ngữ).

(*)B2B2C: là cụm từ viết tắt của Business To Business To Customer – đề cập đến mô hình kinh doanh phản ánh sự hợp tác giữa hai chủ thể doanh nghiệp (B2B) để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng (B2C).