bolttech hợp tác với Back Market và BNP Paribas Cardif cung cấp chương trình đào tạo nâng cao cho ngành sửa chữa và tân trang

(Webbaohiem) – Thị trường tân trang hàng đầu Back Market cùng với công ty bảo hiểm BNP Paribas Cardif và công ty bảo hiểm bolttech hôm 20/6 đã công bố chương trình đào tạo Re.Purpose Careers dành riêng cho ngành sửa chữa và tân trang.

bolttech hợp tác với Back Market và BNP Paribas Cardif

Sáng kiến này khẳng định cam kết của Back Market đối với việc tích hợp nghề nghiệp và nâng cao kỹ năng của những người thất nghiệp trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh, đồng thời tuân theo thông báo của Chính phủ Pháp rằng họ sẽ tăng gấp đôi “tiền thưởng sửa chữa” thiết bị vào tháng 7 năm 2023, để khuyến khích người tiêu dùng sửa chữa thiết bị của mình thay vì mua thiết bị mới.

Nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực sửa chữa

Việc đào tạo và tuyển dụng kỹ thuật viên rất quan trọng đối với ngành sửa chữa – vốn đang gặp thách thức trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và mục tiêu đạt được 500.000 lượt sửa chữa do Chính phủ Pháp đặt ra vào cuối năm 2023. Để đối phó với thách thức này, Back Market đã hợp tác với BNP Paribas Cardif và bolttech ra mắt Re.Purpose Careers, một chương trình đào tạo miễn phí dành cho tất cả mọi người với mục tiêu đào tạo khoảng 100 kỹ thuật viên vào cuối năm 2023 về kỹ thuật sửa chữa và tân trang thiết bị điện tử. Chương trình được phối hợp với tổ chức đào tạo CFA Ducrett – đơn vị đóng vai trò hỗ trợ nâng cao kỹ năng và đào tạo ứng viên.

Để hỗ trợ chương trình này, Back Market, BNP Paribas Cardif và bolttech đang quyên góp 1 Euro cho mạng lưới CFA Ducrett cho mỗi lần mua bảo hiểm thiết bị di động tân trang, giúp bảo vệ chống lại các rủi ro hàng ngày như vỡ, oxy hóa hoặc trộm cắp. Đã có 120.000 Euro quyên góp cho tổ chức đào tạo vào năm 2022.

Ông Nathanaël Berbessou, Giám đốc điều hành Back Market tại Pháp, cho biết: “Thị trường tân trang được ước tính trị giá hơn 80 tỷ đô la và đang tăng theo cấp số nhân hàng năm. Nghề sửa chữa rất cần thiết cho tương lai, khi chúng ta rời xa nền kinh tế tuyến tính, nơi cơ hội việc làm được nhân lên gấp bội. Chúng tôi rất tự hào được hỗ trợ đào tạo những người sửa chữa của ngày mai, để chúng tôi có thể giúp các thương nhân đối tác của mình tìm được nhiều người tài năng hơn”.

Về phần mình, ông Baptiste Auffret, Trưởng phòng Quan hệ đối tác tại BNP Paribas Cardif, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào giúp đào tạo mọi người về sửa chữa thiết bị gia dụng hoặc thiết bị cá nhân. Sáng kiến dựa trên tinh thần đoàn kết này là một phần của cách tiếp cận có đạo đức dựa trên nền kinh tế tuần hoàn, phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi là làm cho các dịch vụ trở nên toàn diện và dễ tiếp cận hơn”.

Ông Jens Schaedler, Giám đốc điều hành bolttech Châu Âu, tuyên bố: “Tại bolttech, chúng tôi thực sự nhìn thấy giá trị của nền kinh tế tuần hoàn, và vì vậy chúng tôi tự hào là một phần của sáng kiến xứng đáng như vậy để giúp tạo cơ hội cho những tài năng tương lai của ngành sửa chữa. Chúng tôi liên tục tìm cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người, và dự án này là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng tôi làm việc với các đối tác của mình để đạt được mục tiêu này”.

Re.Purpose Careers, chương trình giới thiệu việc làm thành công

Sau thành công của đợt đào tạo đầu tiên được tổ chức vào tháng 1, nhóm gần đây đã tiến hành đợt đào tạo thứ hai, bắt đầu vào ngày 14 tháng 6, với một phiên dành riêng cho thiết bị di động. Các khóa đào tạo kéo dài từ 5-10 tuần sẽ giúp mỗi ứng viên có được bộ kỹ năng cần thiết để hòa nhập vào thế giới nghề nghiệp.

Các phiên đầu tiên vào đầu năm đã chứng kiến 20 học viên hoàn thành khóa đào tạo và tìm được việc làm thành công.

Anh David Akono Amara, một thực tập sinh từ CFA Ducrett, chia sẻ: “Chương trình đào tạo vừa hoàn thành đã giúp tôi khám phá ra nghề kỹ thuật viên thiết bị gia dụng. Chương trình kéo dài 5 tuần này đã trút bỏ những nghi ngờ mà tôi từng có trước đây và giúp tôi tự tin trong giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp. Tôi hiện đang theo đuổi công việc tại một thương hiệu chuyên về thiết bị gia dụng”.

Chương trình này ban đầu được triển khai ở vùng Île-de-France và có kế hoạch mở rộng sang vùng Auvergne-Rhône-Alpes từ tháng 9, New Aquitaine vào đầu năm 2024, đồng thời mở rộng đào tạo sang các loại thiết bị khác.

Giới thiệu về Back Market:

Ra mắt vào năm 2014 bởi Thibaud Hug de Larauze, Vianney Vaute và Quentin Le Brouster, Back Market là thị trường đầu tiên cho phép công chúng mua hàng nghìn sản phẩm điện và điện tử được tân trang lại bởi các chuyên gia được chứng nhận. Công ty trở thành B Corp vào năm 2023, hiện có mặt tại 17 quốc gia và sử dụng 700 nhân viên tại 6 văn phòng: Paris, Bordeaux, New York, Berlin, Barcelona và Tokyo.

Giới thiệu về BNP Paribas Cardif:

BNP Paribas Cardif là công ty hàng đầu thế giới về bảo hiểm chủ nợ, cung cấp cho hơn 80 triệu khách hàng các sản phẩm và dịch vụ giúp họ hiện thực hóa mục tiêu của mình đồng thời bảo vệ bản thân khỏi những sự kiện không lường trước được. BNP Paribas Cardif cam kết có tác động tích cực đến xã hội và giúp bảo hiểm dễ tiếp cận hơn.

Là công ty con của BNP Paribas, công ty bảo hiểm này có mô hình kinh doanh độc đáo gắn liền với quan hệ đối tác. Công ty tạo ra các giải pháp cho hơn 500 nhà phân phối đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau – bao gồm ngân hàng và tổ chức tài chính, công ty ô tô, nhà bán lẻ, công ty viễn thông và công ty năng lượng – cũng như cho các tư vấn tài chính và nhà môi giới tiếp thị sản phẩm cho khách hàng của họ. Với sự hiện diện tại hơn 30 quốc gia và vị thế mạnh mẽ ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh, BNP Paribas Cardif là chuyên gia toàn cầu về bảo hiểm cá nhân và là tổ chức đóng góp chính vào việc tài trợ cho nền kinh tế thực. Với gần 8.000 nhân viên trên toàn thế giới, BNP Paribas Cardif đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm 30 tỷ Euro vào năm 2022.

Trần Lâm (chuyển ngữ).