bolttech gọi vốn từ vòng tài trợ Series B

bolttech, một trong những công ty InsurTech quốc tế phát triển nhanh nhất thế giới, thông báo cho biết, Tokio Marine cùng với các cổ đông khác, sẽ dẫn đầu vòng gọi vốn Series B của bolttech.

bolttech gọi vốn vòng B

Điều này diễn ra một năm sau khi kết thúc vòng Series A trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la cho bolttech, kỳ lân InsurTech bản địa của Singapore – đây là vòng huy động vốn Series A lớn nhất từ trước đến nay cho InsurTech.

Thế mạnh và khả năng tiếp cận thị trường của bolttech sẽ được bổ sung bởi vai trò của Tokio Marine với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, từ đó tăng cường sức mạnh phân phối, đổi mới sản phẩm và năng lực bảng cân đối kế toán. Doanh thu từ Series B sẽ chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ quá trình bolttech đang tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế.

“Để có được nhà đầu tư dẫn dắt (lead investor) có tầm cỡ và uy tín cao như Tokio Marine là sự xác thực mạnh mẽ niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế vào khả năng phục hồi của mô hình kinh doanh của bolttech, đề xuất giá trị lâu dài cũng như vai trò của chúng tôi trong việc định hình tương lai phân phối bảo hiểm. Tokio Marine sẽ là đối tác chiến lược quan trọng khi bolttech tiếp tục đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng và mở rộng toàn cầu”.
Ông Rob Schimek, Tổng Giám đốc Tập đoàn bolttech.

“Tokio Marine rất vui mừng khi có cơ hội là nhà đầu tư dẫn dắt vòng Series B của bolttech và tham gia với tư cách là đối tác chiến lược cùng bolttech trên quỹ đạo tăng trưởng đáng kinh ngạc. Quy mô và độ rộng của nền tảng của bolttech, cùng với khả năng kỹ thuật số và công nghệ hàng đầu trong ngành cũng như kinh nghiệm bảo hiểm dày dặn giúp công ty trở thành người dẫn đầu trong không gian InsurTech. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với bolttech để tận dụng các cơ hội thương mại mà quan hệ đối tác chiến lược mới sẽ đem lại ”.

Ông Masashi Namatame, Giám đốc điều hành, Giám đốc Kỹ thuật số Tokio Marine.
Với tư cách là một trong những nhà cung cấp bảo hiểm nhúng hàng đầu trên thế giới, bolttech là công ty bảo hiểm B2B2C sử dụng sàn giao dịch bảo hiểm sáng tạo để liên kết các công ty bảo hiểm với các nhà phân phối và khách hàng. Nền tảng của bolttech cung cấp cho các công ty trong và ngoài ngành bảo hiểm mọi phương tiện cần thiết để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hiểm và bảo vệ ngày càng tăng của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số. Nền tảng của bolttech được cấp phép hoạt động tại hơn 30 thị trường khắp châu Á, châu Âu và tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thông qua sự kết nối này, các đối tác của bolttech có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, tăng cường tương tác với khách hàng và sắp xếp lại các mô hình kinh doanh hiện có để tạo ra các nguồn doanh thu mới.

Trần Lâm (chuyển ngữ).