Bảo Việt Nhân thọ đầu tư 4 triệu USD vào công nghệ thông tin

bao_viet_nhan_tho_resize.gifTổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ vừa chính thức ký kết Hợp đồng mua gói phần mềm quản lý sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thế hệ mới của Công ty Bravura Solutions- nhà cung cấp các phần mềm quản lý tài sản và các dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Đây là một trong những bước hiện đại hoá doanh nghiệp quan trọng của Bảo Việt Nhân thọ vì mục tiêu “tập trung hóa tổ chức, tập trung hóa quy trình”, tiến tới nâng cao chất lượng hoạt động mọi mặt và năng lực phục vụ khách hàng tại Việt Nam.

Hợp đồng giữa hai bên bao gồm sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật có giá trị lên tới 4 triệu USD. Đối tác của Bảo Việt Nhân thọ trong dự án này là Công ty Bravura Solutions Limited (Bravura), là một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, các phần mềm giám sát và quản lý dành cho hưu trí, lương thuởng, bảo hiểm nhân thọ, đầu tư, quản lý danh mục, lưu chuyển đại lý và thông báo tài chính theo quy trình khép kín. Phần mềm ứng dụng của Bravura đuợc xây dựng dựa trên nguyên lý lấy khách hàng làm trung tâm nhằm phục vụ cho lĩnh vực tài chính vốn luôn đòi hỏi cao về chất lượng chăm sóc khách hàng. Theo kế hoạch đề ra, Bảo Việt Nhân thọ sẽ nhanh chóng triển khai phần mềm mới dưới sự hỗ trợ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bravura Solutions.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã nhận định đây là một trong những hoạt động “đầu tư đắt giá nhất và cũng triển vọng nhất cho cải tiến quy trình hoạt động trong một vài năm trở lại đây của Bảo Việt Nhân thọ”.

Trong tình hình cạnh tranh ngày càng gia tăng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ với hơn 10 công ty nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ mạnh dạn chọn phương án công nghệ thông tin- vẫn được xem là phương tiên lao động hiện đại và là động lực phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp lớn. “Bảo Việt Nhân thọ luôn xem việc phát triển công nghệ thông tin chính là phát triển tiềm lực lâu dài để tạo ra lợi thế cạnh tranh nổi bật cho Bảo Việt Nhân thọ trong hơn 13 năm qua và trong những năm tới”, ông Nguyễn Đức Tuấn khẳng định.

Với chức năng quản lý luồng công việc theo hướng tập trung đầu mối, chương trình phần mềm mới là giải pháp tối ưu cho những tổng công ty quy mô lớn như Bảo Việt Nhân thọ quản lý linh hoạt tất cả các sản phẩm liên kết đầu tư truyền thống và thế hệ mới. Hiện nay Bảo Việt Nhân thọ có tổng hạng mục sản phẩm vượt con số 40 phục vụ cho nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng cụ thể từ trẻ em, thanh niên lập nghiệp, kế hoạch tài chính gia đình,… và 60 công ty thành viên trên toàn quốc quản lý lượng khách hàng đông đảo nhất thị trường. Sau khi đưa vào sử dụng, phần mềm hiện đại này sẽ giúp Bảo Việt Nhân thọ xử lý nhanh chóng các cơ sở dữ liệu phức tạp nhất nhờ tập trung hoá mọi số liệu đầu vào trong hệ thống tổ chức công ty thành viên về khách hàng, doanh số, hợp đồng,…, từ đó hỗ trợ cho mọi khâu từ công tác quản trị doanh nghiệp đến nghiên cứu sản phẩm mới, cung cấp cho cả khách hàng và lực luợng đại lý các dịch vụ hiện đại, sáng tạo và tiên tiến.

Bên cạnh đó, phần mềm mới cũng có các cơ chế quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn và giúp giảm nhiều chi phí liên quan. Ông Alan Royal, Giám đốc công nghệ thông tin của Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Chúng tôi quyết định lựa chọn phần mềm của Bravura Solutions sau một quá trình dày công nghiên cứu và đánh giá các giải pháp phần mềm khác nhau. Đây là một phần mềm giàu tính năng với các giải pháp sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho BVNT tối đa hoá hiệu quả về chi phí và củng cố vị thế dẫn dầu của mình tại Việt Nam”. Ông cho biết thêm: công nghệ mới này sẽ giảm thiểu tối đa các quy trình trung gian về xử lý số liệu, các khâu tổng hợp, báo cáo thông tin theo phương thức cũ, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhiều bộ phận nhân viên. Lợi ích bổ sung nhờ đó bao gồm cả nâng cao chất lượng nhân sự, nhiều nhân viên sẽ có cơ hội phát triển năng lực chuyên môn hơn là đầu tư thời gian vào việc tính toán, sắp xếp báo cáo và chứng từ.

Trong thời gian tới, Bảo Việt sẽ tiếp tục lấy sức mạnh công nghệ thông tin làm nền tảng để tạo lợi thế đi đầu và khác biệt hóa phong cách phục vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Theo Thongtinthuongmai.vn

Comments are closed.