Bảo Việt bảo hiểm độc quyền cho Indochina Airlines

vci_hang_khong_resize.jpgHãng hàng không tư nhân Indochina Airlines (ICA) vừa quyết định chọn Bảo hiểm Bảo Việt là nhà bảo hiểm duy nhất cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho Hãng.

Tin từ Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, hãng hàng không tư nhân Indochina Airlines (ICA) vừa quyết định chọn Bảo hiểm Bảo Việt là nhà bảo hiểm duy nhất cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho Hãng.

 

Theo đó, trước mắt Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp 2 loại hình bảo hiểm cho ICA là: Bảo hiểm trách nhiệm cho hành khách, hàng hóa, hành lý, hàng bưu chính với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 600 triệu USD/vụ; Bảo hiểm tai nạn con người cho tiếp viên với mức trách nhiệm bảo hiểm là 75.000 USD/người/vụ.

Ngoài ra, Bảo Việt cung cấp cho ICA các dịch vụ tư vấn quản lý rủi ro, tư vấn hợp đồng, đào tạo trong và ngoài nước, giám định, xử lý tổn thất cho ICA trong thời hạn hợp đồng.

Indochina Airlines (ICA) là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam thực hiện chuyến bay thương mại. ICA hoạt động với tần suất 4 chuyến một ngày bắt đầu từ ngày 25/11 với hành trình TP HCM – Hà Nội và TP HCM – Đà Nẵng, với mục tiêu 1 triệu lượt hành khách một năm.

Hiện ICA đã thuê ướt 2 máy bay Boeing 837-NG (gồm 174 ghế) và trong vòng một năm, hãng sẽ chuyển 2 máy bay trên từ thuê ướt (thuê trọn gói cả máy bay và phi công) sang thuê khô (chỉ thuê máy bay để sử dụng). Dự kiến đến năm 2013, hãng sẽ phát triển đội bay khoảng từ 7 đến 10 chiếc.

Theo lộ trình thỏa thuận giữa hai bên, khi máy bay chuyển sang thuê khô, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tiếp tục cung cấp cho ICA đầy đủ các loại hình bảo hiểm hàng không truyền thống như: Bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba… Bảo hiểm Bảo Việt cũng dự kiến sẽ cung cấp các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ cho ICA trong thời gian tới.

 

Theo Cafef.vn & BaoVietnam.com.vn

Comments are closed.