Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ trao bằng tốt nghệp tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TPHCM

Sáng ngày 02/10/2010, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công Nghệ TP.HCM đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 1 (2007 – 2010) cho 516 sinh viên và trung cấp nghề khóa 2 (2008 -2010) cho 231 sinh viên. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Văn phòng Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp nghề của thành phố và các tỉnh bạn, các đơn vị doanh nghiệp cùng với đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên của trường.

              Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM là một trong những trường dạy nghề trọng điểm khu vực phía Nam. Năm học 2009 – 2010, nhà trường đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là việc phát triển đội ngũ giáo viên cả về số lượng và chất lượng. Nhiều giáo viên và học sinh đã đạt nhiều giải thưởng cao trong các Hội thi tay nghề cấp thành phố và quốc gia. Năm 2010, trường cũng đã hoàn thành xây dựng 01 chương trình liên thông lên đại học, chỉnh sửa 14 chương trình đào tạo cao đẳng nghề, 14 chương trình đạo tạo trung cấp nghề và 12 chương trình liên thông  từ trung cấp nghề lên cao đẳng nghề theo chương trình khung của Bộ. Ngoài ra, đơn vị còn xây dựng được nhiều chương trình, giáo trình nội bộ để phục vụ cho công tác giảng dạy.

Trong khóa I ( 2007 -2010) hệ cao đẳng nghề, đã có 516 em tốt nghiệp, chiếm 91,7%, trong đó, có 82 em tốt nghiệp loại giỏi. HSSV ra truờng đuợc các đơn vị sản xuất kinh doanh tiếp nhận làm việc đạt tỷ lệ trên 80%, đa số đuợc trả luơng từ 2,500,000 đ trở lên. Đây là tín hiệu khá tốt báo hiệu chất lượng đào tạo khởi sắc.

Ngoài các kết quả đào tạo, trường cũng đã chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo. Có thể nói, đây là một  trường được đầu tư của Bộ khá tốt và bài bản, toàn diện về quy mô và cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ giảng dạy, vì vậy đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp…, đó là những kết quả đáng kích lệ, đánh dấu sự phát triển của trường trong những năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những nổ lực phấn đấu của tập thể nhà trường và các em sinh viên nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa I và trung cấp nghề khóa 2 năm 2010. Bộ trưởng hy vọng bên cạnh những vốn kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập tại trường, các em sẽ ngừng phấn đấu, vận dụng có hiệu quả vào quá trình công tác ở doanh nghiệp, đáp ứng như cầu ngày một phát triển của xã hội.

Bộ trưởng cũng vui mừng khi thấy có nhiều đơn vị, doanh nghiệp về tham dự buổi lễ, ký kết hợp đồng tuyển dụng trực tiếp và tặng học bổng cho học sinh, sinh viên. Đó là một minh chứng cho sự thành công trong công tác đào tạo của trường. Bộ trưởng mong rằng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp cũng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ công tác đào tạo đồng thời hợp tác với nhà trường trong việc tiếp nhận các em, tạo điều kiện thuận lợi cho các em thực tập và làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo, trong thời gian tới, tập thể cán bộ viên chức trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục phấn đấu, xây dựng trường xứng đáng là trường dạy nghề trọng điểm khu vực phía Nam và cả nước. Trường cần thực hiện chuẩn hóa chương trình, giáo trình; đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học; phát triển đội ngũ  giáo viên, cán bộ quản lý, nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị; giữ mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp; tăng cường, mở rộng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,… để đào tạo lao động kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu kỹ thuật cho sự nghệp công ghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời chủ động hội nhập nền giáo dục đào tạo quốc tế.

 

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

www.molisa.gov.vn

Comments are closed.