Bảo Minh tìm nhà đầu tư nước ngoài

Ngày 17/5, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đã công bố kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Tổng công ty đã ký hợp đồng tư vấn với hai đối tác gồm ngân hàng đầu tư quốc tế N M Rothschild & Son và Công ty Horizon Capital Advises. Hai đối tác này sẽ hỗ trợ cho Bảo Minh trong việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

TS. Trần Vĩnh Đức, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bảo Minh cho biết: “Đã có một số công ty bảo hiểm quốc tế quan tâm và mong muốn hợp tác chiến lược với Bảo Minh, nhưng chúng tôi phải xem xét thật kỹ lưỡng các tiêu chí lựa chọn để xác định những nhà đầu tư chiến lược phù hợp nhất”.

Việc lựa chọn đối tác chiến lược là một phần trong kế hoạch nhằm củng cố vị trí của Bảo Minh trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Trước đó một ngày, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận phương án phát hành thêm 32,1 triệu cổ phiếu của Bảo Minh nhằm tăng vốn điều lệ thực góp từ 434 tỷ đồng lên 755 tỷ đồng, trong đó sẽ dành 12,57 triệu cổ phiếu để phát hành cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài theo phương thức phát hành riêng lẻ, giá thỏa thuận.

Với số vốn dự kiến thu được qua đợt phát hành cổ phần này và sự đóng góp về kinh nghiệm chuyên môn từ nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, Bảo Minh có kế hoạch phát triển các sản phẩm mới và thành lập thêm các công ty trực thuộc.

Bảo Minh hiện là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ hai tại Việt Nam có doanh thu phí bảo hiểm trong năm 2006 xấp xỉ 1.500 tỷ đồng, chiếm gần 22% tổng doanh thu phí bảo hiểm của toàn thị trường.

 

 

Comments are closed.