Bảo Minh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2008

bm_resize.gifTrong hai ngày 12 và 13/01/2009, tại TP. Đà Lạt, đại diện lãnh đạo các ban trụ sở chính và lãnh đạo của 60 đơn vị thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) đã về dự Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2008 và bàn phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2009 Báo cáo trước toàn thể hội nghị, ông Trần Vĩnh Đức, Chủ tịch HĐQT, TGĐ nhấn mạnh: Năm 2008 – năm có nhiều biến động của nền kinh tế thế giới và trong nước. Sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ kéo theo sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, đợt khủng hoảng tài chính trong lĩnh vực bất động sản, tín dụng ở Mỹ đã nảy sinh những tác động xấu đến nền kinh tế Việt Nam. Chính phủ đã nỗ lực đề xuất các giải pháp kích cầu, kìm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững. Các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm tiết kiệm chi phí, hàng trăm công trình phải dãn tiến độ hoặc ngừng thi công đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc khai thác bảo hiểm. Mặt khác, thị trường bảo hiểm tiếp tục đón nhận nhiều công ty bảo hiểm trong và ngoài nước tham gia vào thị trường, làm tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong bối cảnh môi trường kinh doanh có nhiều biến động, với sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên và đại lý, Bảo Minh đã vượt qua khó khăn để hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu mà Hội đồng Quản trị Tổng Công ty giao, cụ thể:

–  Doanh thu phí bảo hiểm gốc và nhận tái bảo hiểm đạt 1.988 tỷ đồng, tăng 16% so với năm trước, đạt 110% so với kế hoạch năm.

–  Doanh thu lãi đầu tư tài chính đạt 254 tỷ đồng.

–  Lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỷ đồng bằng 106,6% kế họach, tăng 10% so với năm 2007.

Niềm vui hoàn thành xuất sắc kế hoạch doanh thu và kế hoạch lợi nhuận  trong một năm thật nhiều khó khăn của Bảo Minh như được nhân đôi thêm nữa khi bước qua những ngày đầu năm 2009, Bảo Minh đã được Bộ Công thương bình chọn và trao giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển bền vững”. Giải thưởng này đã ghi nhận thành tích của Bảo Minh trong việc đóng góp xuất sắc vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước sau 2 năm gia nhập WTO. Bên cạnh đó, Bảo Minh cũng đạt Cúp vàng “Sản phẩm, dịch vụ xuất sắc 2008” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam bảo trợ. Các kết quả bình chọn đó cho thấy sự ghi nhận của xã hội, của cộng đồng đối với những đóng góp của Bảo Minh trong quá trình hoạt động kinh doanh. Lợi ích từ hoạt động của doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở mức độ phục vụ cho doanh nghiệp, cho cổ đông, cho khách hàng của Bảo Minh mà còn lan tỏa và phục vụ cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Để phù hợp với khuynh hướng kinh doanh hiện đại và chuyên nghiệp, kể từ đầu năm 2008, Bảo Minh đã tiến hành triển khai kế hoạch đổi mới cơ cấu quản lý và mô hình kinh doanh, chuyển sang hình thức quản lý nghiệp vụ tập trung, lấy công nghệ thông tin làm đòn bẩy. Dự án phần mềm quản lý nghiệp vụ BEST (2008-2010) được khởi động và triển khai theo 02 giai đoạn BEST’08 (2008 – 2009) và BEST’09 (2009-2010) nhằm trang bị và đưa vào sử dụng trong phạm vi toàn quốc hệ thống phần mềm Polisy/Asia, là phần mềm chuyên biệt tiên tiến dành cho các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Các quy trình khai thác, giám định và giải quyết bồi thường sẽ được tin học hóa, điều này sẽ góp phần làm tăng năng lực quản lý và điều hành thông suốt mọi họat động của toàn hệ thống từ Tổng công ty đến các công ty thành viên. Quy trình mới đảm bảo cung ứng dịch vụ nhanh chóng cho khách hàng, góp phần giảm thiểu chi phí quản lý. Việc xây dựng và vận hành quy trình kinh doanh mới đòi hỏi một sự thay đổi toàn diện về nhận thức, thói quen, thái độ của từng CBNV. Đây là một thách thức lớn cho nội bộ Bảo Minh, đồng thời, nó cũng thể hiện quyết tâm đổi mới, hướng đến sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Bước vào năm 2009, bức tranh kinh tế không hứa hẹn nhiều thuận lợi nhưng lại là năm Bảo Minh kỷ niệm 15 năm hoạt động của mình bằng những hành động thiết thực, phấn đấu thực hiện kế hoạch doanh thu 2.150 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2009, ông Trần Vĩnh Đức nhấn mạnh Bảo Minh sẽ kiên định mục tiêu “Hiệu quả, Tăng trưởng và Đổi mới” trong hoạt động kinh doanh. Thực hiện thành công việc hoàn thiện mô hình quản lý hoạt động kinh doanh theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả. Triển khai áp dụng dự án phần mềm quản lý nghiệp vụ BEST, ứng dụng CNTT vào việc thực hiện theo mô hình tổ chức mới. Giải quyết bồi thường nhanh, đúng, đủ theo đúng tinh thần “Bảo Minh- tận tình phục vụ”. Đẩy mạnh vai trò của Marketing trong việc định hướng chiến lược. Nghiên cứu xây dựng và phát triển sản phẩm cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu thị trường. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và giám sát họat động kinh doanh trong tòan Tổng Công ty. Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ theo hướng đào tạo chuyên sâu.

 

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bảo Minh, Phó Tổng giám đốc Thường trực Bảo Minh, ông Lê Văn Thành phát động phong trào thi đua năm 2009 với khẩu hiệu “Chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Bảo Minh, toàn thể CBNV Bảo Minh vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2009, tiếp tục duy trì Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường bảo hiểm Việt Nam”. Trong dịp này, Lãnh đạo Tổng công ty đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và giấy khen của Tổng công ty cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2008.

 

Theo Website Bảo Minh

Comments are closed.