Bảo Minh đón đầu thị trường

Chuyển sang hoạt động dưới hình thức TCty cổ phần từ tháng 10/2004, chịu sự điều chỉnh trực tiếp bởi Luật DN và khởi đầu thực hiện chiến lược kinh doanh từ 2004 đến 2010, TCty cổ phần Bảo Minh đã thực hiện nhiều quyết sách quan trọng nhằm cụ thể hóa việc thực hiện các mục tiêu chiến lược. Các quyết sách này đã góp phần tạo sự thông thoáng hợp lý trong công tác kinh doanh, tạo sự chủ động và phát huy tính năng động của từng đơn vị… đưa Bảo Minh ngày càng phát triển. Ông Trần Vĩnh Đức – TGĐ Bảo Minh cho biết, BH là một ngành kinh tế non trẻ ở VN nhưng đã phát triển rất mạnh và lâu đời ở các nước trên thế giới. Vì vậy, bên cạnh việc xây dựng chiến lược kinh doanh, TCty luôn quan tâm đến công tác quan hệ, hợp tác quốc tế để học tập kinh nghiệm quản lý, nâng cao tầm vóc của Bảo Minh trên thị trường quốc tế. Ông Đức cũng cho biết: Năm 2007 được xem như năm bản lề trong lộ trình phát triển, đưa Bảo Minh thành DN BH phi nhân thọ hàng đầu thị trường, hoạt động đa ngành trong lĩnh vực tài chính. Tháng 9/2007 Bảo Minh đã thực hiện thành công đợt tăng vốn điều lệ từ 434 tỷ đồng lên 755 tỷ đồng và mời nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Tập đoàn AXA – tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý rủi ro tài chính – đã đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đặt ra của Bảo Minh và trở thành đối tác chiến lược của Bảo Minh trong đợt phát hành tăng vốn lần này. Trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp mới đây, Đoàn công tác của TCty cổ phần Bảo Minh đã có buổi trao đổi với đối tác AXA về quá trình hợp tác và lộ trình để đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai đối tác chiến lược phát triển lên tầm cao mới, mang lại quyền và lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Tại Diễn đàn Hợp tác Việt – Pháp sáng ngày 3/10, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bảo Minh và Tập đoàn AXA đã ký kết Hợp tác chuyển giao kỹ thuật để nhanh chóng thực hiện các nội dung đã cam kết trong Hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Bảo Minh cũng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các đối tác uy tín để phát triển sản phẩm và hợp tác kinh doanh như Tập đoàn BH chuyên biệt CHUBB, Ngân hàng Sacombank… Thông qua các hợp tác chiến lược này, Bảo Minh sẽ đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, tăng cường và cải thiện năng lực khai thác, quản lý khiếu nại – bồi thường, nâng cao mức trách nhiệm giữ lại của DN và tận dụng sự hỗ trợ kỹ thuật của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài để phát triển sản phẩm mới, đón đầu nhu cầu và triển vọng phát triển của thị trường BH VN.

Ông Đức cho biết, một trong những công tác trọng điểm được Bảo Minh quan tâm hàng đầu để khẳng định giá trị DN là công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu. Để làm tốt điều này, TCty đã quán triệt đến tất cả CBNV tinh thần khẩu hiệu “Thống nhất và nhất quán là sức mạnh của thương hiệu”, ban hành hệ thống logo chuẩn của Bảo Minh, thống nhất hình ảnh thương hiệu trên toàn quốc. Các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận đều tăng cao và vượt kế hoạch đề ra. Đến hết 9 tháng đầu năm 2007 doanh thu toàn TCty đạt hơn 1.200 tỷ bằng 78% kế hoạch, tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm trước. Chủ trương tăng cường năng lực nhận tái bảo hiểm bằng việc mở rộng quan hệ hợp tác và đa dạng hóa các nghiệp vụ nhận tái đã đem lại kết quả, doanh thu nhận tái của Bảo Minh đã đạt hơn 93 tỷ đạt 85% kế hoạch năm. 9 tháng đầu năm 2007 hoạt động đầu tư đã đạt được 131 tỷ lợi nhuận, vượt 31% kế hoạch được giao. Ngày 28/11/2006 cổ phiếu Bảo Minh với mã BMI đã chính thức niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, đánh dấu một bước phát triển mới của Bảo Minh. Giá trị cổ phiếu Bảo Minh khi lên sàn rất cao và không ngừng gia tăng, chứng tỏ các nhà đầu tư đã đánh giá cao và tin tưởng vào kết quả hoạt động kinh doanh của TCty. VN đã trở thành thành viên chính thức của WTO, nền kinh tế nước ta có nhiều chuyển biến sâu sắc, trong đó có ngành BH. Thị trường chứng kiến nhiều sự thay đổi với làn sóng cổ phần hóa các DN BH, với sự xuất hiện của nhiều DN BH mới trong và ngoài nước, dẫn đến áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Bảo Minh đã chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh giai đoạn 2007 – 2010 với kế hoạch tăng trưởng bình quân tổng doanh thu phí BH khoảng 8,4%/năm, đạt 1.910 tỷ đồng vào năm 2010; giữ tỷ lệ nhượng tái BH vào khoảng 35%; phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế bình quân khoảng 24%/năm, đạt 110 tỷ đồng vào năm 2007 và trên 300 tỷ đồng vào năm 2010.

Theo DDDN

Comments are closed.