Bảo Minh: Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 2008

bm-hoinghi.jpgNgày 24 – 25/1/2008, tại Hà nội, Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2008. Tham dự Hội nghị có các thành viên HĐQT, BKS, Ban Điều Hành và toàn thể Giám đốc các công ty thành viên Bảo Minh. Tổng công ty cũng đã vinh dự đón Ông Trịnh Thanh Hoan, Vụ Trưởng Vụ Bảo hiểm đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2007 do Tổng Giám đốc Trần Vĩnh Đức trình bày, đã nhận định năm 2007 là một năm có nhiều ý nghĩa với Bảo Minh. Các sự kiện Tập đoàn bảo hiểm AXA (Cộng hòa Pháp) trở thành nhà đầu tư chiến lược nước ngoài của Bảo Minh; Tổng công ty thực hiện thành công đợt tăng vốn điều lệ lên 755 tỷ đồng; toàn hệ thống hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2007 trước 30 ngày; uy tín và thương hiệu Bảo Minh tiếp tục được củng cố, khẳng định vị trí hàng đầu trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam được đánh giá là những sự kiện nổi bật trong năm. Năm 2007, Bảo Minh đạt được tổng doanh thu 1.705 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm 2006, trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc 1.595 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoach kinh doanh và tăng 17% so với năm 2006, lợi nhuận sau thuế 145 tỷ đồng đạt 131% so với kế hoạch và tăng 55% so với năm 2006. Năm 2007, năm thực hành tiết kiệm, tổng chi quản lý đã giảm 1.3% và chi bồi thường giảm 2% so với năm 2006, các khoản chi đều nằm trong tầm kiểm soát.

Tổng Giám đốc tỏ lời khen ngợi đến toàn thể CBNV Bảo Minh đã nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích trên. Bên cạnh đó, chính sách mở rộng mạng lưới kinh doanh, chú trọng đến vùng kinh tế trọng tâm trọng điểm, nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua chương trình đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm cho CBNV đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng bền vững của Bảo Minh. Công tác thương hiệu đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc quảng bá hình ảnh Bảo Minh đến với công chúng.

Bản báo cáo cũng dự báo các khó khăn sắp tới như việc các công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn nước ngoài được kinh doanh bình đẳng với các doanh nghiệp trong nước từ 1/1/2008; số lượng các công ty bảo hiểm gia nhập thị trường ngày càng tăng, cạnh tranh ngày càng gay gắt; nguy cơ chảy máu chất xám và nhu cầu cần có một đội ngũ cán bộ đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu hội nhập v.v… Những thách thức này đòi hỏi CBNV Bảo Minh phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện tốt kế hoạch kinh doanh năm 2008, năm bản lề trong chiến lược phát triển kinh doanh của Bảo Minh giai đoạn 2006-2010.

 
Theo Bảo Minh

Tại Hội nghị, Tổng công ty đã tổng kết phong trào thi đua 2007, trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2007 để ghi nhận những đóng góp tích cực, nổi bật của họ đối với kết quả chung của toàn Tổng Công ty. Thay mặt Hội đồng Thi đua, Ông Lê Văn Thành – Phó TGĐ đã phát động phong trào thi đua năm 2008. Các đơn vị thành viên cũng ký giao kết thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tối 25/01/2008, sau khi kết thúc Hội nghị, Tổng Công ty đã tổ chức Lễ đón nhận các Danh hiệu Thi đua Nhà nước bao gồm Huân chương Lao động hạng Ba trao tặng cho Ts. Trần Vĩnh Đức, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh và 03 cá nhân xuất sắc là bà Lê Thị Thanh Nga – BM Thăng Long; ông Trương Thanh Hiếu và ông Phạm Thanh Phú – BM Kiên giang vì các thành tích nổi bật đóng góp cho sự nghiệp phát triển Bảo Minh. Đến tham sự lễ có ông Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Công Nghiệp – Thứ Trưởng Bộ Tài Chính, ông Lê Đức Phóng, Vụ Trưởng Vụ Thi đua khen thưởng BTC. Đại diện Lãnh đạo Vụ Kinh tế Văn phòng TW và UB Kinh tế Quốc hội đã tham dự buổi lễ cùng với Ban Điều hành, toàn thể Lãnh đạo các Ban nghiệp vụ của Trụ sở chính và Lãnh đạo các đơn vị thành viên trong hệ thống Bảo Minh. Phóng viên báo đài TW và địa phương cũng có mặt để đưa tin. Buổi lễ đã kết thúc 02 ngày làm việc sôi nổi, hiệu quả của Hội nghị trong bầu không khí trang trọng và thân mật.

Comments are closed.