Bảo hiểm ô tô sau cơn mưa lớn

ngap.jpgTính tới cuối năm 2007, Hà Nội có hơn 2 triệu ôtô và xe máy lưu hành. Trận đại hồng thuỷ tại Hà Nội vừa qua đã  làm khoảng 1.000 xe ôtô tại Hà Nội và các khu vực lân cận bị chìm trong biển nước, khiến máy móc bị hỏng và thiệt hại nặng nề.

Theo ông Ngô Trung Dũng, Trưởng phòng tổng hợp Cty bảo hiểm  PJICO, đơn vị chiếm khoảng 40% thị phần bảo hiểm trong lĩnh vực xe cơ giới tại Hà Nội, tính đến thời điểm sáng ngày 4/11, đã có 143 chủ xe ô tô tham gia bảo hiểm vật chất xe cơ giới của PJICO tại Hà Nội có khiếu nại tổn thất xe liên quan đến trận lụt vừa qua.

Ông Trịnh Minh Đức, trưởng phòng bảo hiểm xe cơ giới Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh, đơn vị có 25% thị phần bảo hiểm xe cơ giới ở Hà Nội cũng chia sẻ: Hiện tại, Bảo Minh đã nhận được con số báo cáo số ôtô bị hỏng do lụt lên đến khoảng 200 xe. Công ty Bảo Việt cũng đã nhận được gần 150 trường hợp.

Trong những lúc như này, mới thấy hết được lợi ích của việc tham gia bảo hiểm:

Ông Ngô Trung Dũng cho biết: “Đối với các khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe thông thường PJICO sẽ thanh toán chi phí cứu hộ xe về nơi sửa chữa (khoảng 1 triệu đồng/xe), chi phí vệ sinh, thay thế dầu máy, lọc gió (sau khi đã trừ khấu hao sử dụng), chi phí sửa chữa hệ thống điện, nội thất”.

Đối với các khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô có mua thêm bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thuỷ kích và chủ xe đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm, ngoài các chi phí trên, Công ty sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, khắc phục những thiệt hại của động cơ do nước lọt vào trong động cơ gây ra như: chi phí thay thế tay biên bị gãy, block bị vỡ và các bộ phận khác của động cơ bị hư hỏng (sau khi đã trừ khấu hao sử dụng)…

Ngoài liên quan đến “gói” bảo hiểm chủ xe đã mua, số tiền mà doanh nghiệp bảo hiểm phải chi  trả còn phụ thuộc vào nhãn hiệu các loại xe.

Hơn thế nữa, khách hàng tham gia bảo hiểm còn được sự hỗ trợ từ phía các Công ty Bảo hiểm trong việc kéo xe về gara, cung cấp danh sách các hãng cứu hộ để hỗ trợ khách hàng kịp thời cứu nạn cho xe hay tiến hành các công tác giám định thiệt hại để xác định trách nhiệm và phạm vi bảo hiểm. Hiện tất cả các công ty Bảo hiểm đã tăng cường thêm các đội hỗ trợ khách hàng và xử lý sự cố.

Tuy nhiên, có những trường hợp bị từ chối bảo hiểm:

Bên cạnh những trường hợp chủ xe tham gia bảo hiểm được bồi thường thì hiện một số lượng lớn các xe máy hỏng hóc vì mưa ngập vừa qua khá lớn. Tuy nhiên, phần lớn xe đang lưu thông chỉ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, không mua bảo hiểm vật chất (cho thân, vỏ xe) nên không được bồi thường.

Ngoài ra, một số trường hợp chủ xe đã bị Công ty Bảo hiểm từ chối bối thường vì lỗi do chính chủ xe. Theo ông Minh, gara Tiền Phong và ông Phạm Xuân Hiển, Trưởng phòng Dịch vụ gara HDC, 100% số xe vào xưởng vì nước tràn vào động cơ qua họng hút gió trước. Điều này hoàn toàn tiên liệu được nếu các chủ xe ý thức được điểm “nhạy cảm” của xe và không tự mình rước họa “dìm chết” xe!

Theo anh Mai Khắc Huy, Giám đốc kỹ thuật của công ty Hyundai Mortor, hầu hết các xe bị hỏng là do khách hàng vội, hoặc chủ quan, nhìn thấy ngập nước nhưng vẫn cố tình đi vào, hơn nữa khi xe chết máy không ngừng ngay mà cố gắng đề cho nổ máy. Như vậy rất nguy hiểm bởi nước vào qua bộ lọc gió sẽ theo xuống buồng đốt làm cong, gãy tay biên. Khi tay biên gãy, phần chìa ra thúc vào lốc máy gây vỡ lốc máy…

Kinh nghiệm khi lái xe qua đường ngập nước:

Trước thực tế này, các hãng xe như BMW, Honda, Toyota đã có khuyến cáo với khách hàng đang sử dụng xe trong hoàn cảnh đường bị ngập để tránh những thiệt hại lớn không cần thiết: Không đi hoặc hạn chế tối đa đi vào những con đường đang ngập lụt.

Trường hợp không có sự lựa chọn, buộc phải mạo hiểm đi qua vùng ngập lụt thì nên tháo lọc gió động cơ ra để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ vào (vị trí cao nhất) mà không thông qua đường khí nạp theo xe (vị trí thấp hơn). Qua khỏi đoạn ngập lụt, lắp lại lọc gió động cơ trả lại hiện trạng như ban đầu.

Khi chạy xe trên đường ngập lụt, chỉ được phép chạy khi nước ngập bánh xe không quá 25cm . Đặc biệt chú ý khi có xe chạy cùng chiều và ngược chiều sẽ xảy ra hiện tượng tạo sóng, có khả năng nước dâng cao và tràn vào đường nạp gió, vào lọc gió động cơ, đi qua cổ nạp, vào xú-páp và đi vào động cơ làm gây ra hiện tượng thủy kích có thể làm cong tay biên, nặng hơn có thể sẽ gãy tay biên và phá hủy động cơ.

Khi xe vào đường gập nước và đột ngột chết máy, người sử dụng xe phải hiểu rằng xe đã có hiện tượng bị thuỷ kích nên tuyệt đối không được khởi động lại động cơ vì làm như vậy sẽ làm cho động cơ hư hỏng nặng thêm. Khi đó chủ xe phải liên lạc ngay đến điện thoại đường dây nóng của các Trung tâm dịch vụ ủy quyền (thường được dán ở mặt trong của khoang hành lý ) để được tư vấn hướng dẫn tìm biện pháp tối ưu để xử lý.

Chú ý quan sát mức nước khi mở cửa, nếu mức nước cao hơn phần thấp nhất của cửa ra vào, tuyệt đối không mở cửa, vì sẽ làm nước bên ngoài tràn vào làm hư các hệ thống điện tử, khi đó cần mở cửa sổ để ra vào xe.

Webbaohiem.net

 

 

Comments are closed.