Bảo hiểm nước ngoài đầu tiên tham gia bảo hiểm cho xe gắn máy Việt

libety_-_bh_xe_gan_may_resize.jpgCông ty Bảo hiểm Liberty (Mỹ), một thành viên của tập đoàn bảo hiểm Liberty Mutual vừa chính thức ra mắt sản phẩm trọn gói Liberty MotoCare – bảo hiểm Xe gắn máy với nhiều quyền lợi ưu việt về bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng như bảo vệ toàn diện các thiệt hại vật chất và mất cắp xe.

Cho tới thời điểm này, Liberty là công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên cung cấp bảo hiểm cho xe gắn máy mà đặc biệt là bảo hiểm thiệt hại vật chất xe. Liberty MotoCare cung cấp một gói các sản phẩm bảo hiểm thiết thực dành đội ngũ nhân viên và gia đình của họ, bao gồm: BH xe gắn máy, BH Nhà cửa, BH Sức khỏe, BH Du lịch và BH xe ô tô.

Liberty MotoCare là một hợp đồng bảo hiểm nhóm cung cấp phạm vi bảo hiểm toàn diện cho chiếc xe gắn máy của nhân viên như: bảo hiểm vật chất thân xe, bảo hiểm trách nhiệm trách nhiệm với bên thứ ba và bảo hiểm mất cắp.

Mua bảo hiểm xe máy cho đội ngũ nhân viên của mình, doanh nghiệp không chỉ đã khuyến khích trách nhiệm tuân thủ  pháp luật trong đội ngũ nhân lực mà còn mang đến sự đãi ngộ ưu việt với một chi phí có thể xem là rất hợp lý. Lấy ví dụ xe Attila Elizabeth đời 2008 trị giá khoảng 32 triệu đồng tham gia trọn gói Liberty MotoCare với quyền lợi bảo hiểm gồm: BH trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới, BH vật chất thân xe trọn gói cho mọi tổn thất, BH hư hỏng bộ phận với mức miễn thường 20 đôla, BH mất cắp toàn bộ, Sửa chữa tại các garage chính hãng, Đường dây nóng 24/7 miễn cước,…. Phí bảo hiểm hàng năm là 850 ngàn đồng, tức chỉ khoảng 2.300 đồng mỗi ngày.

Bảo hiểm xe gắn máy mà cụ thể là bảo hiểm trách nhiệm dân sự với bên thứ ba thuộc loại hình bảo hiểm bắt buộc theo tinh thần Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008 quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo thống kê, hiện có đến 80% người sử dụng xe gắn máy không mua bảo hiểm. Nghiên cứu khác cũng cho thấy Việt Nam có đến 90% người lao động sử dụng xe gắn máy đi làm mỗi ngày.

Theo VnMedia.vn

Comments are closed.