Bảo hiểm Liberty mở rộng phạm vi kinh doanh

Ngày 11/1/2008, Bộ Tài chính đã trao giấy phép cho Công ty Bảo hiểm Liberty mở rộng khách hàng và phạm vi kinh doanh theo những cam kết WTO về mở cửa thị trường tài chính.

Theo đó, kể từ ngày 11/1, bảo hiểm Liberty sẽ được bổ sung 3 phạm vi kinh doanh mới là doanh nghiệp nhà nước, cá nhân người Việt Nam và bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc đối với xe cơ giới.

Giấy phép kinh doanh trước đây chỉ cho phép Liberty cung cấp bảo hiểm phi nhân thọ đến cá nhân người nước ngoài và doanh nghiệp (ngoại trừ doanh nghiệp nhà nước). Như vậy, từ nay không còn bất cứ rào cản thị trường nào đối với hoạt động kinh doanh của Liberty tại Việt Nam.

Năm 2006, khi Việt Nam chuẩn bị gia nhập WTO, tập đoàn Liberty đã nhận được giấy phép thành lập công ty kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Đến thời điểm này, sau khi Việt Nam đã gia nhập WTO tròn một năm, Liberty là doanh nghiệp bảo hiểm Mỹ đầu tiên được mở rộng thị trường hoạt động theo các cam kết mở cửa thị trường ngành bảo hiểm của Chính phủ.

Để chuẩn bị cho thời điểm quan trọng này, trong năm vừa qua Liberty đã tích cực nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ cũng như xây dựng nguồn nhân lực và công nghệ đáp ứng cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh.

Theo ông Thomas O’Dore, tổng giám đốc công ty bảo hiểm Liberty, công nghệ sẽ là một trong những ưu tiên đầu tư của công ty tại Việt Nam. Hệ thống công nghệ dựa trên phần mềm lõi Premia Core System thiết kế dành riêng cho lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ sẽ cho phép Liberty thực hiện các giao dịch và nghiệp vụ bảo hiểm một cách tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng.

Khi được phép bán bảo hiểm cho các cá nhân người Việt Nam, hệ thống này sẽ giúp đơn giản hóa các giao dịch giữa công ty và một lượng lớn các khách hàng, cũng như rất hữu ích cho công ty và tiện lợi cho khách hàng trong công tác giải quyết bồi thường.

Theo nghiên cứu của công ty, thị trường bảo hiểm Việt Nam đang duy trì mức tăng trưởng cao và ổn định trong suốt 6 năm trở lại đây. Mức tăng trưởng này sẽ còn tiếp tục trong tương lai gần khi nền kinh tế phát triển, thu nhập của người dân cao hơn và sức tiêu thụ gia tăng cũng như với sự phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng. Đây là cơ sở để các doanh nghiệp bảo hiểm mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Ngoài phân khúc khách hàng là các cá nhân, đã từ lâu Liberty nóng lòng được xâm nhập vào thị trường doanh nghiệp nhà nước vốn đang thuộc thị phần của các công ty bảo hiểm trong nước.

Hiện tại, Liberty giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trọn gói được thiết kế để phục vụ các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SMEs) áp dụng cho khối văn phòng, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh dịch vụ và kinh doanh bán lẻ.

Với một mức phí bảo hiểm vừa phải nhưng lại có được những quyền lợi bảo hiểm hết sức đa dạng và đặc thù cho từng ngành nghề kinh doanh, sản phẩm này đặc biệt thích hợp để đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của các doanh nghiệp nhà nước với quy mô dưới 300 nhân viên. Hơn thế nữa, khi Liberty được phép bán bảo hiểm cho các cá nhân Việt Nam, loại hình sản phẩm này cũng rất phù hợp với các doanh nghiệp tư nhân vốn chiếm tỉ lệ lớn trong khối doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Trong dòng sản phẩm bảo hiểm dành cho cá nhân vốn là thế mạnh vượt trội tại các thị trường mà Liberty góp mặt, bảo hiểm xe cơ giới là một lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của công ty. Với giấy phép kinh doanh mới này, Liberty đã có thể tung ra sản phẩm bảo hiểm xe ô tô (tên thương mại là Liberty AutoCare) vốn đã được công ty chuẩn bị kỹ càng nhằm đáp ứng với từng thị trường đặc thù như xe ô tô sử dụng cá nhân, xe ô tô kinh doanh, đội xe kinh doanh…

Tính tới thời điểm này, chưa có một công ty bảo hiểm nước ngoài nào tham gia vào phân khúc bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc đối với xe cơ giới. Với những kinh nghiệm và ứng dụng tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới, Liberty tin tưởng Liberty AutoCare sẽ mang lại cho khách hàng những tiện ích ưu việt nhất thông qua sản phẩm và dịch vụ vượt trội với một mức giá hợp lý. Đồng thời, Liberty với vai trò tiên phong sẽ tạo ra những thông lệ quốc tế chuẩn mực trong lĩnh vực bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới.

Cũng nhằm đáp ứng với yêu cầu kinh doanh mới, Liberty đã tăng vốn đầu tiên lên 20 triệu USD. Lượng vốn bổ sung sẽ cho phép công ty đầu tư mở rộng mạng lưới kinh doanh, tăng cường lực lượng bán hàng và củng cố hệ thống mạng lưới phục vụ khách hàng như trung tâm Call Center, bộ phận giải quyết yêu cầu bồi thường, mạng lưới cung cấp dịch vụ y tế cao cấp và hệ thống garage sửa chữa ô tô đạt tiêu chuẩn trên toàn quốc.

Ông Thomas O’Dore, Tổng giám đốc của công ty cho biết, công ty sẽ còn bổ sung vốn định kỳ tùy theo yêu cầu phát triển kinh doanh. “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu trên các phân khúc thị trường mà chúng tôi tham gia”, ông O’Dore cho hay.

Theo VnExpress

Comments are closed.