Bảo hiểm hàng không: Mảnh đất lớn không dành cho doanh nghiệp nhỏ

Trong khi các sản phẩm bảo hiểm (BH) mảng phi nhân thọ liên tục tung ra nhiều loại dịch vụ thì đối với bảo hiểm hàng không các DN lại tương đối dè dặt. Hàng chục công ty bảo hiểm đã được cấp phép kinh doanh bảo hiểm hàng không (BHHK) hiện mới có vài ba DN tham gia vào thị trừờng này. Trong khi đó, các DNBH nước ngoài được phép kinh doanh BHHK gián tiếp thông qua hình thức tái BH. Tiềm năng lớn

Theo Cục Hàng không dân dụng, thị trường hàng không Việt Nam sẽ phát triển nhanh nhất trong khu vực với mức tăng trưởng mỗi năm khoảng 10-15 % từ nay đến năm 2020. Để làm được điều này, các công ty hàng không của Việt Nam đang tích cực cơ cấu tài chính, mua thêm nhiều máy bay mới, mở rộng nâng cấp, sân bay, đa dạng hoá dịch vụ…

Tổng giám đốc Pacific Airlines Lương Hoài Nam cho biết, công ty đã kinh doanh có lãi, bắt đầu mở rộng mạng đường bay, đội bay. Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, đội máy bay của Pacific Airlines sẽ phát triển lên sáu chiếc và đến năm 2010 dự kiến có 12 – 18 máy bay. Còn Vietnam Airlines trong 6 tháng đầu năm có sự tăng  trưởng 16,5% cùng với những kế hoạch mua máy bay các loại lên đến hàng trăm triệu USD trong vài năm tới. Điều này cho thấy, dịch vụ bảo hiểm hàng không đang lạ mảnh đất lớn cho các doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động.

Hiện nhiều DN bảo hiểm Việt Nam đã được Bộ Tài chính cấp phép tham gia bảo hiểm HK, nhưng phần lớn các DN mới chỉ dừng lại ở việc tham gia BHHK mặt đất với các dịch vụ vận chuyển đường bộ và con người. Bảo hiểm tài sản máy bay thì có rất ít DN tham gia. Hiện Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh (trong đó có cổ phần của Vietnam Airlines) được đánh giá là một trong những DN đi đầu trong lĩnh vực này. công ty này đã cung cấp các loại nghiệp vụ bảo hiểm cho tất cả các hãng hàng không của Việt Nam, hầu hết các sân bay và các đơn vị có hoạt động tại các sân bay Việt Nam. Các loại nghịêp vụ bảo hiểm Bảo Minh đang thực hiện: bảo hiểm vật chất, bảo hiểm thân máy bay và các trang thiết bị trên máy bay, bảo hiểm phụ tùng…

Mới đây Bảo Minh đã trở thành nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2007 sau khi ký với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Tổng giá trị bảo hiểm của hợp đồng này là trên 4 tỷ USD, trong đó giá trị bảo hiểm máy bay là trên 2,5 tỷ USD, bảo hiểm trách nhiệm là gần 1,5 tỷ USD và trên 8 triệu lượt hành khách sẽ được bảo hiểm theo các điều khoản của hợp đồng này. Theo lãnh đạo của Bảo Minh, hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2007 được ký kết thể hiện cam kết hợp tác lâu dài giữa Bảo Minh với Vietnam Airlines trong việc cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho Vietnam Airlines và các khách hàng đi lại bằng máy bay của Vietnam Airlines.

Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm do Nhà nước giữ cổ phần chi phối, với các cổ đông chiến lược là các tập đoàn và Vietnam Airlines, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Vinalines, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Hóa chất, Vinaconex.. Ngoài Bảo Minh, trong những năm qua, Vietnam Airlines cũng đã phối hợp với Bảo Việt Việt Nam để bảo hiểm cho máy bay và hành khách theo các chuẩn mực quốc tế.

Tái là chủ yếu

Ông Trịnh Thanh Hoan, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm, Bộ Tài chính cho rằng, tiềm năng của BHHK là rất lớn nhưng do giá trị tài sản của ngành hàng không là rất lớn nên các DN bảo hiểm trong nước chỉ giữ lại phần nào giá trị hợp đồng BH. Trên thực tế, tổng số vốn của các DNBH Việt Nam cộng lại cũng chỉ bằng giá trị vài chiếc máy bay Boeing. Vì thế có đến 99% hợp đồng được thực hiện tái bảo hiểm cho các hãng nước ngoài.

Hiện nay có 3 công ty bảo hiểm tham gia vào dịch vụ BHHK là Bảo Minh, Bảo Việt, Toàn Cầu (GIC). Thị phần cũng được phân chia cho các hàng như Bảo Minh bảo hiểm hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Bảo Việt bảo hiểm Pacific Airlines, GIC bảo hiểm VASCO. Các công ty này đều dành tỷ lệ tương đối lớn cho việc tái bảo hiểm. Chẳng hạn Bảo Minh : 49%, Bảo Việt và GIC: 50% (đã bao gồm 20% bắt buộc theo quy định của Bộ Tài chính). Khi nhận tái bảo hiểm từ các DN trong nước Vinare sẽ cân đối để tái lại các DN trong nước. Khi giá trị hợp đồng quá lớn, Vinare sẽ thực hiện tái ra nước ngoài. Bản thân các DNBH sau khi tái qua Vinare lại tiếp tục tái trực tiếp cho các công ty nước ngoài và giữ lại không quá 1% giá trị hợp đồng.

“Chúng tôi rất muốn xâm nhập vào lĩnh vực này nhưng nói thật để vào được không hề đơn giản. Vấn đề không phải là tài chính mà là các mối quan hệ” – Phó TGĐ một công ty BH (xin giấu tên) nói. Trên thực tế tài sản của các hãng hàng không rất lớn nên các DN này cũng phải tìm đến các DN có tầm cỡ và bề dày để mua BHHK. Hiện nay các DN nước ngoài vẫn chưa được kinh doanh bảo hiểm gốc đối với BHHK. Theo lộ trình hội nhập đã cam kết sau khi Việt Nam gia nhập WTO kể từ năm 2008, các DN nước ngoài sẽ được hoạt động kinh doanh đầy đủ các dịch vụ như DN trong nước (kể cả BHHK bắt buộc). Khi đó sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các DN trong và ngoài nước đối với lĩnh vực BHHK.

Theo thông tin từ Vụ Bảo hiểm Bộ Tài chính hiện nay Hãng hàng không Việt Nam đang xúc tiến thành lập công ty Bảo hiểm. Khi đi vào hoạt động, công ty này sẽ thực hiện bảo hiểm máy bay và các dịch vụ liên quan của VNA cũng như các hãng hàng không trong nước. Chưa xác định thời điểm thành lập chính thức, hiện Vụ Bảo hiểm đang thẩm định hồ sơ về việc thành lập công ty này.

Theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm bảo hiểm hàng không đạt doanh thu 241 tỉ đồng tăng 10,64% tỉ lệ bồi thường là 1,74%, bảo hiểm gián đoạn kinh doanh đạt 9 tỉ đồng giảm 15,7 %, tỉ lệ bồi thường 7,84 %, bảo hiểm trách nhiệm chung đạt 83 tỉ đồng tăng 39 %, tỉ lệ bồi thường 8,24 %. \

TBTC

Comments are closed.