Bảo hiểm Bưu điện PTI nhận chứng chỉ ISO 9001-2008

pti_resize.jpgTại Đại hội cổ đông công ty vừa diễn ra sáng 28/4, PTI đã vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO: 9001-2008. Đây là một trong số những yếu tố giúp công tác quản lý, khai thác điều hành của PTI thực sự đi vào chiều sâu, góp phần tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh.

Không nằm ngoài guồng khó khăn chung của kinh tế đất nước và thế giới, song với sự nhanh nhạy, nỗ lực nắm bắt thị trường, đột phá trong đầu tư, năm 2008 công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã đạt được những kết quả kinh doanh rất khả quan với mục tiêu lớn nhất đó là tăng trưởng, tạo niềm tin với khách hàng sử dụng dịch vụ.


Đại diện PTI cho biết, doanh nghiệp đã hoàn thành vượt mức kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao, đạt mức tăng trưởng cao nhất về doanh thu và lợi nhuận trong vòng 4 năm qua. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn của PTI đứng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong nước.


PTI đã tăng kết dư dự phòng nghiệp vụ lên 12 tỷ đồng. Trong thị trường bảo hiểm đang có sự cạnh tranh dữ dội, nhất là trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, PTI  thuộc số ít các công ty bảo hiểm phi nhân thọ có kết dư quỹ dự phòng dao động lớn đạt trên 100 tỷ đồng.

Vốn điều lệ của PTI đã tăng từ 105 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng, thặng dư vốn được bổ sung là 114 tỷ đồng. Đại hội cổ đông PTI lần này cũng đã phê chuẩn phương án tăng vốn điều lệ năm 2009 lên 450 tỷ đồng, góp phần không nhỏ trong việc tăng vị thế và năng lực cạnh tranh của PTI trên thị trường.


Để có được những kết quả này, PTI đã nghiên cứu và đưa ra những bước đột phá trong hoạt động đầu tư, cạnh tranh trên thị trường. Các hình thức đầu tư luôn được đa dạng hoá, công tác quản lý dòng tiền được chú trọng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư.


PTI cũng đã từng bước thiết lập hệ thống đại lý bán lẻ qua các bưu cục của VNPost trong toàn quốc. Hoạt động này đang được triển khai và bước đầu có những kết quả tích cực.


Được biết, PTI là một trong hai doanh nghiệp bảo hiểm cung ứng dịch vụ bảo hiểm vệ tinh cho dự án phóng vệ tinh viễn thông Việt Nam VINASAT-1của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT. Hợp đồng có giá trị lớn thứ 2 trong tổng số 8 gói thầu liên quan đến dự án với tổng giá trị bảo hiểm lên tới 177 triệu USD.

 

Theo VnMedia.vn

Comments are closed.