Bảo hiểm AAA: Năm 2009 sẽ là năm hành động

aaa_09_resize.jpgLà doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động thành công trong năm 2008 với hàng loạt dịch vụ triển khai phù hợp cho lợi ích cộng đồng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã thực sự tạo được niềm tin nơi công chúng và người tiêu dùng cả nước. Nhân dịp đầu năm 2009, chúng tôi đã có buổi trao đổi cùng bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Công ty xung quanh chiến lược hoạt động sắp tới.

Nhìn lại năm 2008, bà có thể thể cho biết một số kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh của công ty có ý nghĩa thế nào?

Bà Đỗ Thị Kim Liên: Năm 2008 là năm rất khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam, lĩnh vực bảo hiểm cũng không phải là ngoại lệ. Các tập đoàn đa ngành trong nước và tập đoàn tài chính nước ngoài với năng lực tài chính đồi dào vẫn tiếp tục chiến lược thành lập công ty bảo hiểm ở Việt Nam.  Điều đó đã tạo ra sức ép không nhỏ cho các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước. Những công ty bảo hiểm lớn trong nước có các đối tác chiến lược nước ngoài đang áp dụng mô hình tổ chức và quản lý mới, tiên tiến và theo chuẩn mực quốc tế nhằm tăng cường công tác quản lý kinh doanh, quản lý tài chính và gia tăng lợi nhuận. Việc thiếu và chuyển dịch trong thị trường lao động của ngành tiếp tục diễn ra gay gắt thông qua việc thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cũng  khiến nhiều công ty bảo hiểm trở nên lúng túng…

Tất cả những yếu tố trên tạo ra những khó khăn không nhỏ cho Bảo hiểm AAA trong năm qua. Tuy nhiên Công ty đã nỗ lực hết mình, cố gắng vượt qua những khó khăn để trụ vững. Bằng chứng là doanh số tăng trưởng đạt khoảng 39% so với năm 2007. Có rất nhiều khách hàng đã gửi thư khen ngợi động viên anh chị em trong công ty trong khâu chăm sóc tư vấn phục vụ khách hàng như sản phẩm du lịch toàn cầu, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm xây dựng, bảo hiểm xe cơ giới… Thương hiệu của AAA đã được cộng đồng chấp nhận tin dùng, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh của AAA ở mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Được đánh giá là doanh nghiệp có bước tăng trưởng nhanh với cách thức triển khai công việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp khách hàng tỏ ý chưa hài lòng về sự chuyên nghiệp, chu đáo trong công tác giám định, bồi thường, dịch vụ chăm sóc… Bà có ý kiến gì về việc này?

Làm nghề bảo hiểm giống như cô gái làm dâu trăm họ vậy, nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót vô tình làm khách hàng buồn phiền. Chính điều này đã làm Ban giám đốc luôn day dứt và trăn trở làm sao để phục vụ khách hàng của mình được tốt hơn. Nếu không được sự hậu thuẫn của khách hàng và cộng đồng xã hội sẽ không thể thành công được. Ra đời tính đến nay được hơn 3 năm, khát khao của Bảo hiểm AAA là được phục vụ 86 triệu dân Việt Nam, nên ngay sau khi thành lập, AAA đã nhanh chóng mở rộng hệ thống mạng lưới trải dài từ Bắc vào Nam. Hiện tại toàn công ty có gần 100 chi nhánh văn phòng đại diện. Phát triển nhanh trong một thời gian ngắn như vậy chắc chắn AAA không thể tránh khỏi những thiếu sót mà thời gian qua khách hàng đã phải chịu đựng. Thay mặt gia đình AAA tôi thành tâm, mong nhận được lòng k hoan dung, độ lượng của khách hàng. Tôi cam kết trong thời gian tới Bảo hiểm AAA sẽ khắc phục ngay những thiếu sót của mình để khách hàng thực sự hài lòng, tin tưởng và luôn an tâm vào AAA.

Năm 2009, Bảo hiểm AAA có kế hoạch gì để khắc phục những mặt còn hạn chế và phát huy tối đa thế mạnh đang có?

Bảo hiểm AAA lấy năm 2009 là năm “hành động”. Mọi hành động sẽ chứng minh tối đa những nguyện vọng, mong muốn của AAA hơn cả ngàn lời nói. Hiện tại chúng tôi đang nỗ lực thiết lập và đưa vào sử dụng từ đầu năm nay đường dây nóng trực tuyến và giải quyết tại chỗ những rủi ro không may xảy ra với khách hàng. Khách hàng hoàn toàn miễn phí cước điện thoại khi gọi đến tổng đài của chúng tôi trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Công ty cũng thành lập đội phản ứng nhanh có thể đi bất cứ giờ nào khách hàng cần. Đội phản ứng nhanh được trang bị từ trang phục quần áo, xe môtô phân phối lớn, bộ đàm… có thể hình dung như cảnh sát 113 vậy. Bộ phận chăm sóc khách hàng cũng được ra mắt trong dịp này, mục đích chính là làm sao để khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ và hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với AAA. Tiếp đến, Công ty sẽ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng, đồng thời có mức phí và những chương trình hấp dẫn với cộng đồng. AAA luôn hướng tới cộng đồng, cùng cộng đồng đẩy mạnh nền kinh tế phát triển thông qua những giá trị của cuộc sống.

Xin cảm ơn bà!

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

 

 

Comments are closed.