Bảo hiểm AAA nhận giải thưởng Thương mại Dịch vụ – Top Trade Services 2007

aaa-giaithuong.jpgSáng 6/1/2008, Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA nhận giải thưởng “Thương mại Dịch vụ – Top Trade Services 2007”. Đến dự lễ trao giải thưởng có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trần Chiến Thắng cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và Hà Nội.
Qua 3 vòng xét chọn, từ 391 hồ sơ của các doanh nghiệp do các Sở Du lịch, Thương Mại, Công nghiệp và các Hiệp hội ngành hàng đề cử, Ban tổ chức giải thưởng “Thương mại Dịch vụ – Top Trade Services 2007” đã quyết định trao giải cho 108 doanh nghiệp. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu, hoạt động trong 11 lĩnh vực Thương mại Dịch vụ mà Việt Nam cam kết thực hiện khi gia nhập WTO, đã có những đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và ngành thương mại dịch vụ nói riêng.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh – Trưởng Ban tổ chức giải – nhấn mạnh, phát triển Thương mại Dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang Thương mại Dịch vụ, Công nghiệp, là tiền đề vững chắc cho sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Năm 2007 là năm đầu tiên nước ta thực hiện cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Việc tổ chức, bình chọn và trao giải lần này có ý nghĩa động viên, tôn vinh kịp thời các DN tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực Thương mại Dịch vụ vượt lên khó khăn, tận dụng tốt cơ hội cũng như vượt qua được những thách thức để phát triển bền vững trong những năm tới.  

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA phát biểu cho biết: Sau gần 1 năm VN gia nhập WTO, nền kinh tế nước ta đã đạt được mức tăng trưởng đáng khích lệ, GDP tăng xấp xỉ 8,5%và đây là mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đầu tư nước ngoài cũng có những triển vọng lớn, đạt 16 tỉ USD trong năm 2007. Tất cả những tín hiệu đó cho thấy chúng ta đã thực sự chuyển mình trong hội nhập và xu hướng phát triển đi lên rõ ràng, Có thể khẳng định rằng chúng ta có đủ tầm để thích ứng với “sân chơi” toàn cầu. Trong các lĩnh vực Thương mại Dịch vụ, ngành Tài chính nói chung và Bảo hiểm nói riêng cũng chịu nhiều áp lực do phải thực hiện các cam kết đem lại; thêm vào đó, do tính chất đặc thù của ngành Bảo hiểm là giá đỡ cho nền kinh tế, vì vậy nhiệm vụ càng nặng nề hơn. Tuy vậy, theo chủ quan của chúng tôi, gần 1 năm qua chính là khoảng thời gian lựa chọn khắc nghiệt đối với những DN Bảo hiểm.

Năm 2007 có thể nói là năm rất thành công của Bảo Hiểm AAA. Mặc dù mới thành lập được hơn 2 năm chúng tôi đã có tốc độ tăng trưởng bình quân trên 200%. Vốn pháp định của Công ty hiện là 1500 tỉ và không ngừng mở rộng hệ thống đại lý trên toàn quốc. Hiện Bảo hiểm AAA được đánh giá là một trong những Công ty Bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường. Sở dĩ có được những kết quả như ngày hôm nay, chúng tôi đã phải có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ 2 năm trước đây. Ngoài một số đối tác trong nước, Bảo hiểm AAA đã mạnh dạn bắt tay với các tên tuổi lớn trên Thế giới như BankInvest (Đan Mạch), Assist-Card International (Thuỵ sĩ) để tăng khả năng cạnh tranh cũng như tranh thủ công nghệ quản lý điều hành.

Nhiều sản phẩm của Bảo hiểm AAA đã thu hút được sự quan tâm và đi vào đời sống của khách hàng một cách tự nguyện như Bảo hiểm du lịch toàn cầu, bảo hiểm xe cơ giới…. Mới đây, Bảo Hiểm AAA là DN Việt Nam duy nhất được Tổ chức Sáng tạo Thương mại Quốc tế (BID) trao tặng giải “Vương Miện Vàng Chất Lượng Quốc Tế” (International Quality Crown Award) tại London (Vương Quốc Anh). Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là thách thức rất lớn cho Bảo hiểm AAA trên bước đường sắp tới. Hy vọng rằng những DN được trao giải và chưa được trao giải lần này cần ý thức được hơn nữa trách nhiệm của mình trước xã hội, cộng đồng, tất cả vì lợi ích “dần giầu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh” và đó mới là điều quan trọng nhất.  Bảo hiểm AAA

Comments are closed.