Bảo hiểm AAA đáp ứng yêu cầu của khách hàng 24/24

aaa.jpgNhân dịp Bảo hiểm AAA cho ra mắt Trung tâm Trợ giúp khẩn cấp toàn cầu 24/24, chúng tôi đã phỏng vấn bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA

Phóng viên: Thưa bà, UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị, sở, ngành và UBND các quận, huyện về việc triển khai thực hiện quy định chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo Nghị định 130 của Chính phủ. Được biết Bảo hiểm AAA là đơn vị đầu tiên hưởng ứng nghị định. Xin bà cho biết đến thời điểm này, Bảo hiểm AAA đã có những động thái gì xung quanh vấn đề này?

– Bà Đỗ Thị Kim Liên: Ngày 23-8-2007, chúng tôi cùng với Phòng Thương mại – Công nghiệp VN – chi nhánh tại TPHCM (VCCI-HCM) tổ chức buổi hội thảo nhằm triển khai những vấn đề cấp bách của việc phòng và chống cháy nổ trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Tại buổi hội thảo này, các doanh nghiệp (DN) đều có bài tham luận bàn về việc cấp bách nhất của các DN hiện nay là làm cách nào phòng chống cháy nổ một cách hiệu quả. Các DN cũng đã chứng kiến lễ ký kết giữa AAA với Sở Cảnh sát PCCC, Công an TPHCM trong việc hưởng ứng và triển khai Nghị định 130 của Chính phủ. Hội thảo đã giúp cho DN hiểu và ý thức được việc mua bảo hiểm cháy nổ trước hết giúp cho DN bảo toàn được vốn và tái sản xuất kinh doanh trong trường hợp không may xảy ra cháy nổ. Đến với AAA, các DN sẽ được nhân viên chuyên trách giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết hợp đồng, tư vấn miễn phí các biện pháp phòng ngừa sự cố xảy ra. Có nghĩa là khi DN mua bảo hiểm của AAA là mua sự an tâm về cho mình chứ không phải trông chờ vào số tiền bồi thường. Còn khi có sự cố xảy ra, AAA sẽ bồi thường nhanh chóng, đầy đủ, chính xác theo quy định hợp đồng bảo hiểm.

 

 

 

 

. Cụ thể trong trường hợp có sự cố xảy ra thì việc giám định bồi thường của AAA sẽ thực hiện như thế nào?

– Phương châm của Bảo hiểm AAA đề ra là nhanh chóng và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Không ai có thể đoán trước được những rủi ro có thể xảy ra lúc nào, trong khi những sự cố này luôn chực chờ. Chúng tôi không đơn thuần chỉ là bán bảo hiểm, mà sẽ là người bạn đồng hành cùng các DN trong suốt quá trình thực thi hợp đồng. Để làm được việc này, AAA đã chuẩn bị một lực lượng nhân viên chuyên giám định tại chỗ lên đến hơn 70 người. Số nhân viên này sẽ tư vấn cho khách hàng những phòng ngừa rủi ro cháy nổ như kho để ở đâu cho đúng quy cách, bình chữa cháy để chỗ nào… Ngoài ra, Bảo hiểm AAA còn tài trợ một số trang thiết bị chữa cháy, huấn luyện khách hàng những thao tác cần thiết khi có sự cố. Khi sự cố xảy ra, nhất là những tổn thất có liên quan đến tính mạng con người, Bảo hiểm AAA sẽ là người đầu tiên có mặt tại hiện trường, AAA có thể ứng 100% số tiền bảo hiểm để lo cho khách hàng mà không cần điều kiện gì.

 

 

 

 

. Thủ tục mua bảo hiểm ở AAA như thế nào, thưa bà?

 

 

 

 

– Đơn giản, khi khách hàng có yêu cầu thì chỉ cần thông báo đến cho AAA bằng điện thoại, fax là nhân viên của AAA sẽ đến tận nơi đánh giá rủi ro tại đơn vị mua bảo hiểm, sau đó đưa ra bảng phí và giao hợp đồng tại nơi khách hàng yêu cầu, khách hàng không phải mất công đi đâu cả. AAA muốn khách hàng hoàn toàn yên tâm và không mất thời gian trước khi đặt bút ký hợp đồng.

 

 

 

 

. Được biết AAA là DN bảo hiểm đầu tiên thành lập Trung tâm Trợ giúp khẩn cấp toàn cầu 24/24. Xin bà nói rõ hơn về hoạt động của trung tâm này?

– Khi gặp rủi ro, điều đầu tiên mà khách hàng cần là liên hệ với ai để báo tình trạng thực tế. Chính vì vậy chúng tôi đã đào tạo tổ chuyên môn giám định gồm gần 100 nhân viên, ngoài việc được trang bị nghiệp vụ thẩm định chuyên nghiệp còn phải có đạo đức, tác phong văn hóa. Những nhân viên này sẽ xác minh hiện trường cùng với cơ quan điều tra để có hướng đền bù tổn thất nhanh nhất cho khách hàng. Tổ chuyên môn luôn đặt trong trạng thái cơ động khi nhận được tin báo từ tổng đài trực 24/24 giờ là phải lên đường ngay. Cũng phải nói thêm nhân viên ở Trung tâm Trợ giúp khẩn cấp của chúng tôi gồm những em bị khuyết tật nhưng có lòng yêu nghề, có kiến thức xã hội và đặc biệt có trình độ cao về ngoại ngữ, nhân viên sẽ giải thích ngay mọi thắc mắc và xử lý nhanh chóng những thông tin mà khách hàng gọi đến bất cứ lúc nào. Nói tóm lại, khi TP đang ngủ say thì một bộ phận rất đông đảo của Bảo hiểm AAA vẫn thức để giải quyết mọi thông tin có liên quan đến bảo hiểm mà khách hàng đã tin tưởng trao gửi.

 

 

 

 

. Xin cám ơn bà và chúc cho AAA luôn là người bạn đồng hành tin cậy của các khách hàng.

Quang Khải thực hiện

 

Comments are closed.