Bảo hộ lao động chưa được chú ý tại các DN

tnlad2.jpgTheo báo cáo chưa đầy đủ của các Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), công đoàn (CĐ) ngành thì tai nạn lao động (TNLĐ) có xu hướng gia tăng. Trong năm 2007, cả nước đã xảy ra 586 vụ TNLĐ chết người làm 728 người thiệt mạng. So với năm 2006, tỉ lệ này tăng 4,83% (năm 2006 cả nước xảy ra 559 vụ TNLĐ chết người làm chết 623 người).

Ngày 26-27/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bảo hộ lao động (BHLĐ) năm 2008 cho cán bộ công đoàn tại Văn phòng B, TLĐLĐ VN. PV VietNamNet đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Minh Nghĩa, Trưởng ban Bảo hộ lao động của TLĐLĐ VN về tình hình an toàn lao động (ATLĐ) ở nước ta trong thời gian vừa qua.
– Thưa ông, tình hình TNLĐ ở nước ta trong thời gian vừa qua đã diễn ra thế nào?

 

Ông Đỗ Minh Nghĩa. Ảnh: Hà Dịu

– Tình hình TNLĐ ở nước ta thời gian vừa qua có sự gia tăng về số lượng. Nguyên nhân tăng do một số vụ tai nạn lớn xảy ra dồn dập và liền lúc dẫn đến chết và bị thương nhiều người đặc biệt lớn nhất là vụ sập cầu Cần Thơ cuối năm 2007. Ngoài ra, đầu năm 2008 cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn do khai thác đá lộ thiên. Tai nạn xảy ra dồn dập nên không được cảnh báo kịp thời.

Theo tôi, nguyên nhân chính là do mọi người coi thường việc thực hiện công tác ATLĐ trong quá trình khai thác. Trách nhiệm này chủ yếu thuộc về chủ doanh nghiệp (DN). Nhiều DN khai thác rất tùy tiện, không có quy củ, nhiều mỏ đá không được cấp phép nhưng vẫn được khai thác. 

– Có lỗi của người lao động không thưa ông?

– Tất nhiên một phần cũng do người lao động thiếu ý thức chấp hành. Nhưng lỗi vẫn thuộc về chủ DN vì họ đã thuê công nhân không được đào tạo, không biết kỹ thuật công nghệ, không có trình độ, lại không hướng dẫn để người lao động có thể tiếp cận được những thông tin ấy, đồng thời cũng không nhắc nhở họ ý thức giữ gìn ATLĐ. Bên cạnh đó, công tác điều tra báo cáo chưa được chu đáo nên không thống kê được đầy đủ những nguyên nhân xảy ra tai nạn trước đó nhằm có biện pháp phòng tránh  hiệu quả. Chính vì thế mà tai nạn cứ lặp đi lặp lại.

– Vậy công tác điều tra báo cáo về an toàn lao động tại các DN diễn ra như thế nào?

 

Tai nạn sập cầu Cần Thơ đã làm hơn 200 người chết và bị thương. Ảnh: T.Duy

– Những vụ tai nạn chết người thường chúng tôi nhận được báo cáo khá đầy đủ về số lượng do có sự tham gia của các cơ quan điều tra. Còn những vụ TNLĐ từ bị thương đến bị thương nặng thì chỉ khoảng 5% DN báo cáo. Chính vì thế mà việc thống kê tai nạn gặp nhiều khó khăn, để lọt rất nhiều trường hợp.

Tại sao DN lại ngại báo cáo TNLĐ?

 – Do DN sợ bị xử lý. Nhiều DN che giấu những trường hợp tai nạn còn vì thành tích, vì sợ uy tín bị ảnh hưởng. Hằng năm, chúng tôi vẫn tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện ATLĐ nhưng không xuể. Một mặt, do người quản lý không hiểu những biện pháp đảm bảo ATLĐ, nhưng cũng có nơi hiểu mà cố tình vi phạm. Những DN này phải nhắc nhở và khi không thực hiện thì sẽ bị xử lý.

– Tại sao công tác bảo hộ an toàn lao động lại không được chú ý ở nhiều DN?

– Hiện nay, có một số DN liên doanh và nước ngoài chấp hành an toàn lao động tạm gọi là tương đối. Nhưng con số này chỉ chiếm ¼ DN liên doanh và nước ngoài có mặt ở Viêt Nam. Những DN tư nhân vừa và nhỏ thường không có vốn để đầu tư xây dựng những công trình an toàn lao động, giỏi lắm chỉ đầu tư mua cho người lao động những bộ quần áo, giày dép, mũ là cùng, chứ bảo người ta phải xây dựng được những công trình hút bụi, xử lý nước thải hay chống ô nhiễm thì rất khó vì không có tiền để đầu tư. Thậm chí nhiều DN chỉ tập trung đầu tư sản xuất mà phớt lờ luôn việc đầu tư thực hiện ATLĐ.

Thưa ông, vậy công tác bồi thường cho người lao động sau tai nạn được DN thực hiện như thế nào?

– DN bồi thường nhưng nhiều khi bồi thường không thỏa đáng. Có những DN đóng bảo hiểm thì sẽ được bảo hiểm chi trả. Nhưng có những DN không chịu đóng BH thì theo luật họ phải chi trả cho người bị tai nạn đúng với chế độ. Nhưng DN hay tìm cách bớt xén để càng phải đền bù ít càng tốt. Khi DN không thể chối từ việc đền bù thì họ bồi thường rồi giấu đi không đưa ra cơ quan điều tra.

 

CN dễ bị tai nạn trong những môi trường làm việc thế này. Ảnh: T.Duy

Chính vì DN giấu không báo cáo nên việc bồi thường cho người lao động nhiều khi không thỏa đáng vì thiếu sự giám sát. Bản thân người lao động cũng  chẳng hiểu mình được hưởng những chế độ gì, được bồi thường đến đâu. Vì thế, chỉ cần DN bồi thường một số tiền cho gia đình hoặc bồi thường ít tiền thuốc men cho người bị tai nạn là họ chấp nhận mà chẳng cần thắc mắc xem theo luật thì mình được hưởng chế độ đến đâu. Trả bồi thường phải dựa trên thu nhập nhưng nhiều DN lại phớt lờ đi, chỉ trả theo lương tối thiều. Đó là những bất cập khiến người lao động nhiều khi phải chịu thiệt thòi.

– Giải pháp nào để công tác báo cáo TNLĐ được đảm bảo để bảo vệ quyền lợi cho người lao động?

– Chúng tôi yêu cầu DN thực hiện đúng Bộ luật Lao động: phải ký hợp đồng lao động, phải đóng BHXH để nếu lỡ xảy ra tai nạn thì BHXH sẽ chi trả cho người lao động. Song song đó, công đoàn cũng hướng dẫn để người lao động biết luật, không sợ DN bắt chẹt, bồi thường không thỏa đáng.

Đồng thời, việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo hộ lao động chính là nhằm giúp cán bộ công đoàn hiểu để có thể tham gia công tác báo cáo, điều tra TNLĐ cùng với các cơ quan chức năng, bảo vệ quyền lợi của những người lao động bị tai nạn.

Theo VietnamNet

 

Comments are closed.