BMW i3 và i8 với bảo hiểm telematics toàn cầu đầu tiên; Tai nạn máy bay MH17; Phí bảo hiểm xây dựng, P&C giảm mạnh do thừa cung

TIÊU ĐIỂM TUẦN 29:

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Trao tạm ứng bồi thường bảo hiểm 1 triệu USD cho Formosa

(TBTCO) – Tiếp theo buổi tạm ứng bồi thường cho các DN bị thiệt hại tại Bình Dương, Đồng Nai, chiều ngày 19/7 tại Hà Tĩnh, Bộ Tài chính đã phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức cho các DN bảo hiểm tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho DN bị thiệt hại tại Hà Tĩnh.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà khẳng định, Chính phủ Việt Nam rất quyết tâm trong việc đảm bảo môi trường đầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã làm việc trực tiếp với các địa phương, các DN và đã hướng dẫn, ban hành kịp thời các giải pháp về tài chính để hỗ trợ DN bị thiệt hại.
Theo đó, các DN bảo hiểm tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh với số tiền là 1 triệu USD, trước mắt trao ngay 300 ngàn USD, số còn lại các DN bảo hiểm sẽ phối hợp với khách hàng hoàn tất thủ tục để giải quyết trong vài ngày tới và UBND tỉnh cũng hỗ trợ 30,35 tỷ đồng cho Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
Theo Bộ Tài chính, việc các DN bảo hiểm tiếp tục thực hiện tạm ứng bồi thường cho các DN bị thiệt hại đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của DN bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm.Đây là nguồn kinh phí cần thiết để các DN khắc phục một phần khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.
2. Một vòng doanh nghiệp
 
PTI bổ nhiệm tân Phó Tổng giám đốc
(PTI) – Ngày 14/7/2014, tại Hội nghị sơ kết công tác kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện đã công bố Quyết định số 56/QĐ-PTI-HĐQT ngày 7/7/2014 của Hội đồng quản trị PTI về việc bổ nhiệm ông Bùi Trung Kiên, thạc sĩ quản trị kinh doanh, Giám đốc Ban Phát triển kinh doanh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc PTI, thời hạn từ 7/7/2014 đến 17/4/2015 (theo thời hạn bổ nhiệm của HĐQT Tổng công ty PTI).
PJICO đạt lợi nhuận gấp 17 lần cùng kỳ
(Baodautu) – Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, công ty này đạt tổng doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 1.022 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2013.
Bồi thường bảo hiểm gốc giảm 10% so với 6 tháng đầu năm 2013.Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 51,4 tỷ đồng (6 tháng đầu năm 2013 lãi 3 tỷ đồng).
PJICO hiện có mạng lưới hoạt động bao gồm 1 trụ sở chính, 56 công ty con trực thuộc, 4 trung tâm cứu hộ và sửa chữa, hơn 4.000 đại lý.
Công ty này hiện chiếm thị phần thứ 4 trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.Thời gian qua, PJICO đang có chiến lược vươn ra chiếm lĩnh các thị trường ngoài lĩnh vực xăng dầu và khai thác thị trường bán lẻ.
Các báo cáo của Bảo Việt giành nhiều giải quốc tế
(TBTCO) – Ngày 17/7, Tập đoàn Bảo Việt thông báo, các báo cáo của tập đoàn này đã vinh dự giành 04 giải thưởng, do Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional- LACP) bình chọn.
Các giải thưởng bao gồm: 1 trong 80 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Giải Bạc cho Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất trong ngành; Giải Báo cáo phát triển bền vững do doanh nghiệp tự thực hiện tốt nhất; Top 100 doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất. 
Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt được áp dụng theo bộ tiêu chí mới nhất của GRI (G4), kết hợp với các tiêu chí dành cho ngành tài chính, giúp Bảo Việt đo lường, đánh giá và kiểm soát tốt hơn những nguồn lực đã và đang sử dụng; từ đó có cân đối và điều chỉnh kịp thời, đảm bảo thực hiện đúng theo định hướng chiến lược của tập đoàn. Thông qua báo cáo, thông tin hoạt động của Bảo Việt được cung cấp đầy đủ và minh bạch hơn đối với nhà đầu tư, đối tác, khách hàng, cộng đồng và các bên liên quan. 
Tập đoàn Bảo Việt vinh dự là một trong số ít đại diện của Việt Nam được đánh giá cao tại cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất. 
Báo cáo thường niên của Bảo Việt lọt vào Top 100 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất, trong tổng số hàng nghìn báo cáo dự thi, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó có nhiều tên tuổi như: Abbott, Coca-cola, General Motors,… 
Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (Vision Awards) do LACP tổ chức là cuộc thi có uy tín và chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ với các tiêu chí, chuẩn mực rõ ràng trong đánh giá xếp hạng các báo cáo dự thi. 
MIC và Viettel Post hợp tác bán bảo hiểm
(MIC) – Tiếp tục thực hiện và thúc đẩy chiến lược hợp tác toàn diện  giữa MIC và Viettel Post, trong thời gian vừa qua, một số đơn vị của Viettel Post đã chủ động đẩy mạnh phát triển dịch vụ gia tăng (bán các sản phẩm bảo hiểm MIC) thông qua kênh cộng tác viên (CTV), điển hình là Viettel Post Hà Nam, với mức tăng trưởng đối với dịch vụ này là 168% trong tháng 6, tập trung chủ yếu vào dịch vụ bảo hiểm tai nạn điện.
Hiện nay với đội ngũ đông đảo hơn 10.000 CTV đã giúp Viettel Post phát triển mạng lưới và cung cấp dịch vụ cho khách hàng tất cả các địa bàn, tận các xã, thôn, bản. Vừa qua, các đơn vị MIC và Viettel Post tại các địa bàn đã phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các buổi đào tạo nghiệp vụ, truyền thông để mở rộng dịch vụ bán bảo hiểm MIC trên các tuyến CTV của Viettel Post. NV kinh doanh MIC trực tiếp xuống tận địa bàn để tìm hiểu, tư vấn, động viên phối hợp và hỗ trợ nhân viên Viettel Post cũng như các CTV giới thiệu sản phẩm, khuếch trương dịch vụ, xây dựng hình ảnh, thương hiệu MIC tới khách hàng. 
Hiệu quả của mô hình phát triển này đã có những dấu hiệu tích cực rõ rệt, sau khi tham gia bán bảo hiểm MIC, thu nhập bình quân của mỗi CTV đã được cải thiện đáng kể, họ tâm huyết, gắn bó hơn với công việc. Viettel Post Hà Nam đã được MIC ghi nhận là đơn vị tăng trưởng doanh thu bán dịch vụ bảo hiểm cao nhất trong tháng 6 và cũng là một đơn vị được nêu gương kinh doanh điển hình của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel.
Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện
(Baodautu.vn) – Dai-ichi Life Việt Nam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm “Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe”. Đây là sản phẩm bảo hiểm y tế toàn diện đầu tiên trên thị trường và là sản phẩm bảo hiểm bổ sung được mua kèm với hợp đồng chính.
“Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe” cung cấp sự bảo vệ toàn diện bao gồm các quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú và chăm sóc răng, với số tiền bảo hiểm cho mỗi bệnh lên đến 630 triệu đồng, không tính theo mỗi năm, với phạm vi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Sản phẩm này gồm có quyền lợi chính là Quyền lợi điều trị nội trú và 2 quyền lợi tùy chọn là Quyền lợi điều trị ngoại trú và Quyền lợi chăm sóc rang. Sản phẩm cũng có  3 chương trình bảo hiểm linh hoạt – Phổ thông (Classic), Đặc biệt (Superior) và Cao cấp (Elite) để khách hàng lựa chọn.
Ngoài ra, Dai-ichi Life Việt Nam đã kết hợp với Blue Cross Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế thuộc Tập đoàn Pacific Cross nhằmgiúp khách hàng tham gia sản phẩm này có được Quyền lợi được bảo lãnh thanh toán viện phí với mạng lưới rộng khắp Việt Nam. Khách hàng có thể tự chọn bệnh viện theo nhu cầu.
3. Nhịp đập thị trường 
Bảo hiểm liên kết chung đạt doanh thu phí 21.000 tỷ đồng
(TBTCO) – Từ khi bắt đầu được triển khai năm 2007 đến nay, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung liên tục tăng trưởng, tỷ trọng tăng nhanh trong cơ cấu sản phẩm khai thác mới. Tính đến hết tháng 5 năm 2014, các DN đã khai thác được hơn 1 triệu hợp đồng với tổng số phí thu đạt 21.000 tỷ đồng.
Theo số liệu của Cục quản lý, giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính, từ khi bắt đầu được triển khai năm 2007 đến nay, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung liên tục tăng trưởng, tỷ trọng tăng nhanh trong cơ cấu sản phẩm khai thác mới. Tính đến hết tháng 5 năm 2014, các DN đã khai thác được hơn 1 triệu hợp đồng với tổng số phí thu đạt 21.000 tỷ đồng. 
Hiện 13/16 DN bảo hiểm nhân thọ đã triển khai sản phẩm bảo hiểm liên kết chung.
 
Riêng trong 5 tháng đầu năm 2014, tổng số hợp đồng khai thác mới của sản phẩm liên kết chung đạt 123.243 hợp đồng. Tổng số phí bảo hiểm thu được trong 5 tháng đầu năm là 2.952 tỷ đồng. 
Một số dòng sản phẩm khác như, bảo hiểm liên kết đơn vị, bảo hiểm vĩ mô, bảo hiểm hưu trí…cũng đang được nhiều DN nhân thọ triển khai và kỳ vọng sẽ tăng trưởng cao trong thời gian tới.
Doanh nghiệp bảo hiểm mở rộng thị trường sang Lào
(ĐTCK) – Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam đang đặt kỳ vọng vào thị trường Lào, nơi áp lực cạnh tranh chưa cao và còn nhiều dư địa để khai thác. 
Cụ thể, Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội (BSH) đang xúc tiến thực hiện Đề án thành lập công ty bảo hiểm tại Lào. Theo đó, công ty bảo hiểm của BSH sẽ được thành lập tại Lào theo mô hình công ty TNHH 100% vốn của BSH (vốn điều lệ 2,3 triệu USD). Công ty của BSH tại Lào sẽ nhắm vào một số nhóm sản phẩm chính, gồm sản phẩm bảo hiểm kỹ thuật cho các doanh nghiệp, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe cho con người, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm cây cao su và các cây trồng khác…, với địa bàn hoạt động chính là các trung tâm kinh tế lớn, gồm Thủ đô Vientiane, TP. Pakse và 2 tỉnh Savanakhet, Luang Prabang.
Đại diện BSH cho biết, trong 1 – 2 năm đầu, Công ty sẽ cử các cán bộ kế toán, chuyên gia bảo hiểm sang làm việc tại Lào. Trong quá trình đó, BSH sẽ tiến hành tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực tại Lào, đồng thời kết hợp với việc lựa chọn các sinh viên năm cuối của Lào học các ngành tài chính, ngân hàng tại các trường đại học của Việt Nam về thực tập và đào tạo tại BSH. Dự kiến, sau khoảng 3 năm, BSH có thể xây dựng được bộ máy nhân sự đầy đủ cho công ty bảo hiểm tại Lào.
Trong khi đó, Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC) cũng có ý định thành lập một công ty bảo hiểm tại Lào để khai thác thị trường còn có khá nhiều tiềm năng này. Ông Nguyễn Quang Hiện, Chủ tịch HĐQT MIC cho biết, mục tiêu của MIC thời gian tới là sẽ tiếp tục mở rộng thị trường trong và ngoài nước, trong đó có Lào.
Hiện tại, sức hấp dẫn của thị trường bảo hiểm Lào nằm ở chỗ, sự cạnh tranh trong ngành bảo hiểm hiện vẫn ở mức thấp, chưa khắc nghiệt như thị trường Việt Nam.Lào hiện mới chỉ có 8 công ty bảo hiểm đang hoạt động, còn khá ít so với con số 59 công ty bảo hiểm hoạt động tại Việt Nam.
Trong khi đó, với 440 dự án, có tổng vốn đăng ký gần 6 tỷ USD, Việt Nam hiện là quốc gia có vốn đầu tư lớn thứ hai tại Lào. Thực tế này cho thấy, các doanh nghiệp bảo hiểm gốc Việt sẽ còn nhiều cơ hội phục vụ cho các dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào, chưa kể tiềm năng chung của thị trường bảo hiểm còn khá lớn. 
4. Tin đào tạo

MIC tổ chức khóa đào tạo BH Tài sản kỹ thuật, Kỹ năng phát triển khách hàng vượt trội
(MIC) – Nhằm tiếp tục nâng cao các kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để tìm kiếm và phát triển khách hàng, đồng thời cập nhật các quy định mới về nghiệp vụ Bảo hiểm tài sản kỹ thuật, trong 3 ngày, từ ngày 16 đến ngày 18/07/2014, tại Hà Nội, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân đội đã tổ chức khóa đào tạo Kỹ năng phát triển khách hàng vượt trội và Bảo hiểm Tài sản – Kỹ thuật cho 100 CBNV khu vực phía Bắc. 
Đến dự lớp đào tạo, Ông Lê Như Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã phát biểu khai mạc khóa học và nhấn mạnh “Khóa học sẽ giúp các học viên nắm rõ các kỹ năng cốt yếu về quy trình CI (trí tuệ cạnh tranh) trong hoạt động kinh doanh tại MIC, tăng cường thực hành để vận dụng đúng CI trong hoạt động bán hàng, tìm hiểu nhu cầu và phát triển khách hàng”.
Nội dung đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm Tài sản – Kỹ thuật tập trung vào việc hướng dẫn phân cấp giám định và bồi thường Bảo hiểm Kỹ thuật 2014, bao gồm bảo hiểm xây dựng/ lắp đặt, bảo hiểm máy móc xây dựng, bảo hiểm máy móc/ nồi hơi, bảo hiểm công trình dân dụng, bảo hiểm thiết bị điện tử, bảo hiểm hàng hóa kho lạnh, đồng thời hướng dẫn các quy trình khai thác và nghiệp vụ Bảo hiểm Tài sản – Kỹ thuật. Ngoài ra các học viên tham gia khóa học còn được thảo luận, thực hành, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nghiệp vụ bảo hiểm Tài sản – Kỹ thuật. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị giao lưu chia sẻ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.
II. Tin quốc tế
Tai nạn máy bay MH17 của Malaysia Airlines
(Bloomberg) – Malaysia Airlines xác nhận đã mất liên lạc với chuyến bay số hiệu MH17 trên đường từ Amsterdam về Kuala Lumpur vào lúc 14h15 GMT ngày 17/7. Vị trí cuối cùng mà hãng liên lạc được ở phía trên không phận Ukraine, thông báo của MAS cho biết. Máy bay bị nạn là Boeing 777. Cơ sở dữ liệu bay cho biết tại thời điểm đó, máy bay đang ở độ cao 10.000 m (33.000 feet) và nhiều khả năng đã bị tên lửa bắn hạ. Toàn bộ 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.
Chính phủ Ucraina cáo buộc vụ tấn công do các lực lượng ly khai tại miền đông nước này gây ra. Về phần mình, lãnh đạo phe ly khai thân Nga tại Donetsk đã bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ tai nạn, mặc dù trước đó không lâu, một thủ lĩnh phe này thừa nhận đã bắn hạ một chiếc máy bay vận tải nhỏ hơn của Ucraina.
Allianz Global Corporate & Specialty là nhà tái bảo hiểm chính về thân vỏ và trách nhiệm cho máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Theo đánh giá của Aon, nhà môi giới chuyên theo dõi thị trường bảo hiểm hàng không, chiếc máy bay gặp nạn có trị giá khoảng 97,3 triệu USD. 
Cũng theo Aon, trong trường hợp nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do khủng bố thì Atrium Underwriting Group, nhà bảo hiểm hàng đầu về rủi ro chiến tranh, sẽ phải trả tiền bồi thường. Được biết Atrium cấp bảo hiểm cho Malaysia Airlines thông qua thị trường Lloyd’s, và Willis là nhà môi giới trong giao dịch này.Trong năm ngoái, tập đoàn Enstar đã mua lại phần lớn cổ phần tại Atrium.
Bà Liz O’Rourke, trợ lý Tổng Giám đốc Atrium, từ chối bình luận: “Hiện còn quá sớm để đưa ra bình luận về thảm họa này khi các thông tin chi tiết còn chưa được làm rõ. Chúng tôi chỉ có thể bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đến những người chịu ảnh hưởng từ vụ tai nạn”.

Siêu bão Thần Sấm gây thiệt hại nghiêm trọng tại châu Á 
(Bloomberg) – Siêu bão Thần Sấm tràn vào các tỉnh miền nam Trung Quốc với sức tàn phá khủng khiếp, khiến hàng triệu người phải sơ tán, phá hủy hệ thống điện, nước tại khu vực này. Trước đó, bão đã làm 94 người Philippines thiệt mạng.
Theo hãng tin Xinhua, Thần Sấm là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào miền nam Trung Quốc trong vòng 4 thập kỷ qua, khiến cho 17 người chết. Khoảng 5,6 triệu người khu vực bờ biển các tỉnh Quảng Đông, Hải Nam và khu tự trị Guangxi Zhuang chịu ảnh hưởng nặng.
Theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, bão đổ bộ vào bờ biển đảo Hải Nam với sức gió lên tới 216km/h. Các nỗ lực khắc phục thiệt hại đang gặp khó khan do những hư hỏng về hệ thống điện, nước viễn thông, cảng và đường sá. Thiệt hại kinh tế do bão Thần Sấm gây ra ước tính trên 10,8 tỷ Nhân dân tệ (1,7 tỷ USD).
Tại Philippines, hiện vẫn còn 6 người mất tích và hơn nửa triệu người vẫn đang phải tạm trú tại các khu sơ tán sau khi bão Thần Sấm tràn qua.
Hội đồng Quản lý và giảm nhẹ rủi ro thảm họa Philippines cho biết siêu bão khiến 1,6 triệu người nước này phải sơ tán và gây thiệt hại khoảng 7,3 tỷ peso (168 triệu USD). Bão đã tàn phá hàng chục ngàn ngôi nhà và khiến hơn 300 người bị thương.
Theo thông báo từ Trung tâm cảnh báo sóng thần của Hải quân Hoa Kỳ, hiện nay một cơn bão khác có tên gọi Matmo đang hình thành với sức gió vùng tâm bão là 130km/h, giật 157km/h. Tâm bão Matmo cách bờ biển Manila (Philippines) 930km về phía đông nam và đang di chuyển theo hướng tây bắc với tốc độ 13km/h. Dự báo bão Matmo sẽ ảnh hưởng tới miền bắc Philippines sau đó tràn qua Đài Loan và đổ bộ vào Trung Quốc.
Phí bảo hiểm xây dựng, tài sản và thiệt hại giảm mạnh do thừa cung
(Insurancenews) – Sự dư thừa nguồn cung trên thị trường quốc tế về bảo hiểm xây dựng, bảo hiểm tài sản và thiệt hại trong năm nay đã dẫn tới mức giảm phí 30% đối với các sản phẩm bảo hiểm thương mại, theo báo cáo mới đây của Willis.
Willis cho biết năng lực bảo hiểm trên thị trường bảo hiểm xây dựng luôn ở mức cao, tuy nhiên số công trình xây dựng tại nhiều khu vực trên thế giới đang giảm dần, khiến cho mức độ cạnh tranh về phí và thị phần ngày càng trở nên căng thẳng.
Về bảo hiểm tài sản, tỷ lệ phí tiếp tục giảm 10-15% đối với những doanh nghiệp không có khiếu nại bồi thường trong quá khứ.
“Thậm chí phí bảo hiểm còn có thể giảm nhiều hơn cho các khách hàng chứng tỏ được việc áp dụng các biện pháp quản lý rủi ro tích cực và đưa ra được các thông tin chi tiết về rủi ro”, Willis cho biết thêm.
Theo ông James Nicholson, Giám đốc môi giới và bảo hiểm công nghiệp thuộc Khối bảo hiểm xây dựng, tài sản và thiệt hại của Willis, mặc dù thị trường vẫn tiếp diễn theo chiều hướng trên song “không có mối đe dọa đáng kể nào tới lợi nhuận và khả năng thanh toán của các doanh nghiệp bảo hiểm… miễn là họ chủ động quản lý được danh mục của mình”.

AXA bổ nhiệm tân Giám đốc Kinh doanh chi nhánh Luân đôn 
(AXA) –Khối kinh doanh qua trung gian các sản phẩm bảo hiểm thương mại và cá nhân của AXA (AXA Commercial Lines and Personal Intermediary) vừa bổ nhiệm ông Martin Kilshaw giữ chức Giám đốc Kinh doanh chi nhánh Luân đôn.
Trước đó, ông Kilshaw đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý trong các lĩnh vực bồi thường và quan hệ môi giới trong thời gian 11 năm làm việc tại AXA.Vì vậy việc đảm nhận cương vị mới sẽ khá thuận lợi.Ông đã từng điều hành lực lượng bán hàng tại Luân đôn và giờ đây sẽ tập trung chủ yếu vào việc quản lý mối quan hệ với các nhà môi giới.
Ông Kilshaw thay thế cho ông Ryan Birbeck, người đã tiếp quản vị trí Giám đốc chi nhánh AXA tại Scotland từ tháng 1/2014.
Ông Martyn Grime, Giám đốc AXA chi nhánh Luân đôn, nói: “Tôi đã biết Martin từ trước và tôi rất vui khi ông ấy được bổ nhiệm vào cương vị này. Chi nhánh Luân đôn là chi nhánh lớn nhất, kinh doanh đa dạng nhất của AXA, đồng thời vị trí này trọng trách cũng rất lớn. Tôi tin tưởng rằng ông Martin sẽ bằng những kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của mình phát triển thành công mối quan hệ với các nhà môi giới cũng như tăng trưởng thị phần.
Đặc biệt hơn, việc bổ nhiệm này được lựa chọn từ chính nhân sự trong tập đoàn và nhằm kế vị cho một người khác cũng vừa thăng tiến trong nội bộ”.
Về phần mình, ông Kilshaw nói: “Đây là một cơ hội rất tốt cho tôi. Mặc dù chi nhánh Luân đôn có những kết quả rất thành công, song vẫn còn nhiều cơ hội để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại đây.Đồng thời, những kinh nghiệm trong việc quản lý quan hệ môi giới sẽ giúp tôi thực hiện tốt điều đó”.
Sản phẩm bảo hiểm telematics toàn cầu đầu tiên cho dòng xe BMW i3 và i8
(Postonline) – Hãng bảo hiểm Allianz sẽ cung cấp sản phẩm bảo hiểm telematics (trên nền công nghệ thu phát từ xa) cho các dòng xe điện hạng sang i3 và i8 của BMW.
Sản phẩm bảo hiểm sẽ bảo vệ cho nguồn điện của xe và đảm bảo sự hiện diện của mạng lưới sửa chữa với đội ngũ thợ kỹ thuật được huấn luyện bài bản, có khả năng sửa chữa mọi trục trặc của i3 và i8, bao gồm cả các hư hỏng đối với khung sườn bằng sợi cacbon nhẹ đặc thù của hai dòng xe này.
Khách hàng mua xe i3 hoặc i8 sẽ được hưởng 7 ngày miễn phí bảo hiểm toàn diện từ nhà bảo hiểm ô tô của BMW. Sau thời hạn đó, họ có thể lựa chọn một trong các sản phẩm bảo hiểm như: Bảo hiểm ô tô BMW, Bảo hiểm toàn diện BMW, và hai sản phẩm khác được thiết kế riêng cho dòng xe BMW i3 và i8 là “BMW dặm linh hoạt” (BMW Flexi Mile)và “Bảo hiểm ô tô BMW – Không giới hạn số dặm” (BMW Car Insurance – Unlimited miles).
“BMW dặm linh hoạt” nhắm tới đối tượng khách hàng có quãng đường lái xe tới 5.000 dặm/năm với mức phí thấp – khách hàng được giảm 25% phí bảo hiểm. Nếu quãng đường lái xe vượt quá 5.000 dặm, phí bảo hiểm phụ trội sẽ được tính theo một tỷ lệ ấn định trên số dặm vượt.
Trong mỗi xe đều được gắn các thiết bị telematics dựa trên công nghệ BMW Connected Drive, cho phép ghi chép lại quãng đường lái xe đã đi qua, đồng thời gửi báo cáo trực tiếp tới chủ hợp đồng bảo hiểm theo định kỳ hàng tháng trong suốt thời hạn hợp đồng.
“Bảo hiểm ô tô BMW – Không giới hạn số dặm” hướng tới đối tượng khách hàng lái xe nhiều hơn 5.000 dặm/năm, không giới hạn tổng chiều dài quãng đường lái xe trong năm và với mức phí cố định.
Nếu khách hàng đã lựa chọn một trong hai sản phẩm trên và thấy không tiết kiệm được chi phí do chặng đường lái xe thực tế nhiều hơn hoặc ít hơn dự kiến, khách hàng được quyền (một lần) đổi sang sản phẩm kia mà không phải trả thêm phí hủy hợp đồng hay phí quản lý.
Đây là lần đầu tiên BMW đem đến cho khách hàng các dòng xe đi kèm với sản phẩm bảo hiểm dựa trên công nghệ telematics với phạm vi trên toàn thế giới.
Theo ông Karsten Crede, Tổng Giám đốc Bảo hiểm ô tô toàn cầu của Allianz: “Bằng việc giới thiệu sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho dòng xe BMW i3 và i8, chúng tôi tái khẳng định cam kết cung cấp sự hỗ trợ liên tục và có hệ thống cho đối tác chiến lược BMW trong những dự án công nghệ trọng điểm”.
BTV (tổng hợp).
{fcomment}

Comments are closed.