Bình Dương: Cháy lớn ở khu công nghiệp, khói đen khổng lồ bốc cuồn cuộn

Vụ cháy lớn xảy ra tại KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương sáng nay. Đứng xa cả chục km vẫn nhìn thấy cột khói khổng lồ.

Cháy lớn Bình Dương

Tới 9h30 sáng nay, gần 100 người thuộc lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương vẫn đang tích cực khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại một kho chứa gỗ trong khu công nghiệp Sóng Thần 2 (thuộc phường Dĩ An, thị Dĩ An).

Vụ hỏa hoản xảy ra vào khoảng 7h sáng cùng ngày. Lúc này các công nhân đang chuẩn bị vào làm việc thì nghe tiếng nổ lớn phát ra bên trong kho chứa gỗ của công ty TNHH Pan Pacific.

Chỉ ít phút sau, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, cột khói đen bốc cao hàng chục mét, bao trùm một số công ty gần khu vực. Các công nhân phải hô hoán nhau bỏ chạy thoát thân.

Khu vực xảy ra cháy là một xưởng chứa gỗ rộng hàng ngàn mét vuông, chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Cảnh sát PCCC TP.HCM và lực lượng chữa cháy của các KCN gần đó đã được huy động để hỗ trợ khống chế vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy đã khiến hàng ngàn mét vuông nhà xưởng đổ sập, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Hiện vẫn chưa rõ thiệt hại về người.

Tới 12h30 trưa nay, lực lượng PCCC đã cơ bản khống chế được đám cháy xảy ra tại công ty TNHH Pan Pacific.

Tuy nhiên, do bên trong kho hàng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa vẫn cháy âm ỉ bên trong.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ xảy ra cháy, nhà xưởng lợp bằng tôn đã bị đổ sập, nhiều máy móc và vật liệu bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn. Ngoài ra, một số thùng container để trong khu vực này cũng bị cháy.

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Công ty TNHH Pan Pacific rộng hàng ngàn mét vuông, chuyên các dịch vụ Logistics như cho thuê kho bãi, vận chuyển hàng hóa…

Theo Minh Tâm (Vietnamnet)