BIDV ‘bắt tay’ đối tác Mỹ đẩy mạnh kinh doanh bảo hiểm

Ngày 15/2/2016 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) ký Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại VN với BIDV MetLife, hướng tới hoạt động kinh doanh đa dạng với hai trụ cột chính: ngân hàng và bảo hiểm.

 

Thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Sunnylands, California, Hoa Kỳ.

Theo thỏa thuận được ký kết giữa BIDV và BIDV MetLife, hai bên thống nhất nội dung tác chủ yếu gồm:

Thứ nhất, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và giới thiệu cơ hội để tăng cường hợp tác kinh doanh giữa hai bên trong các lĩnh vực kinh doanh tài chính, bảo hiểm. Cụ thể, hai bên ưu tiên trao đổi thông tin, chia sẻ cơ hội đầu tư, kinh nghiệm quản lý tại thị trường tài chính Mỹ và Việt Nam; Hỗ trợ lẫn nhau trong tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm và làm việc với các bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước đối với việc phát triển thị trường tài chính Việt Nam; Giới thiệu và cho phép tiếp cận với khách hàng để giới thiệu, phân phối sản phẩm và hợp tác đầu tư.

Thứ hai, BIDV MetLife sẽ xem xét chia sẻ thông tin, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ trong việc hợp tác phát triển kênh phân phối Bancassurance cũng như xu hướng phát triển kênh Bancassurance cho BIDV.

Hai bên tiếp tục hợp tác phát triển kênh Bancassurance phù hợp với hệ thống BIDV cũng như thị trường Việt Nam.

Thứ ba, BIDV MetLife sẽ xem xét tư vấn cho BIDV về hệ thống quản trị rủi ro đáp ứng nguyên tắc quản lý và giám sát theo tiêu chuẩn quốc tế để chuẩn bị đón bắt cơ hội phát triển hoạt động kinh doanh từ TTP; BIDV MetLife sẽ xem xét tư vấn toàn diện và hỗ trợ BIDV xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân trọn gói, toàn diện cho khách hàng của BIDV.

Thỏa thuận hợp tác được triển khai nhằm tăng cường quan hệ giữa hai đơn vị trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam trên cơ sở dựa vào lợi thế của hai bên để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình.

Theo đó, BIDV tận dụng lợi thế là một trong những ngân hàng thương mại với quy mô, chất lượng, hiệu quả, uy tín hàng đầu Việt Nam và hướng tới hoạt động kinh doanh đa dạng với hai trụ cột chính là ngân hàng và bảo hiểm; và lợi thế của hệ thống MetLife khi là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Mỹ, có mạng lưới rộng khắp thế giới với hoạt động kinh doanh, nền khách hàng đa dạng, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và cung cấp các chương trình phúc lợi cho người lao động.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) là liên doanh giữa MetLife Asia Ltd., (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV – Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với gần 1.000 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ kết hợp và phát huy thế mạnh của các bên – sự am hiểu thị trường nội địa của BIDV và sự vững chắc về tài chính cùng kinh nghiệm toàn cầu của MetLife – để BIDV MetLife trở thành đơn vị cung cấp bảo hiểm hiện đại và đáng tin cậy tại Việt Nam.

Theo (Vietnamnet)

Comments are closed.