BIC ký kết thỏa thuận hợp tác với BitDefender

(baodautu.vn) Vừa qua BIC và BitDefender – nhà cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó, BitDefender sẽ cung cấp cho BIC giải pháp an ninh tốt nhất để bảo vệ an toàn thông tin, giúp BIC hướng tới tiên phong xây dựng một giải pháp an ninh thông tin toàn diện.
Với 15 năm kinh nghiệm, BitDefender hiện nắm giữ nhiều công nghệ  cốt lõi của ngành bảo mật toàn cầu. Với mạng lưới thông tin toàn cầu, BitDefender sở hữu 160.000 bộ cảm biến bảo mật (security censor) nhận dạng các mối đe dọa an ninh đặt tại 110 quốc gia khác nhau. Ước tính hiện nay BitDefender có khoảng 150 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Giải thích lý do lựa chọn BitDefender là đối tác cung cấp  giải pháp bảo mật thông tin, ông Lê Trung Thắng, Trưởng phòng Công Nghệ Thông Tin BIC cho biết hiện nay BIC đang chủ động xây dựng một hệ thống quản lý thông tin khách hàng khá hiện đại. BICđược biết đến là công ty bảo hiểm trong nước duy nhất trên thị trường nối mạng trực tuyến trên toàn hệ thống, tại bất kỳ đâu và tại thời điểm nào cũng có thể kiểm soát được các thông tin cập nhật về khách hàng, kết quả kinh doanh,… hỗ trợ đắc lực cho công tác phát triển sản phẩm, giải quyết bồi thường, quản lý khách hàng và ra quyết định của Ban lãnh đạo. Nhiều chương trình phần mềm quan trọng đã được chính đội ngũ cán bộ IT của BIC xây dựng và vận hành như: chương trình kế toán, khai thác, tái bảo hiểm, bồi thường, các chương trình phần mềm Bancassurance, chương trình phân tích tài chính… “Những thành công mới trong lĩnh vực ứng dụng CNTT cũng đặt ra cho BIC một thử thách mới, đó là phải tìm ra giải pháp an ninh tốt nhất để bảo vệ an toàn thông tin. Chính vì vậy, BitDefender đã trở thành lựa chọn số 1 của chúng tôi”, ông Thắng phát biểu. 

Cũng theo ông Thắng, bảo hiểm không còn đơn thuần là một khoản chi bắt buộc trong các cơ quan, công sở. Với sự vận động linh hoạt của các doanh nghiệp, nhiều loại hình bảo hiểm mới ra đời đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn cho người dân. Kinh nghiệm của nhiều hãng bảo hiểm trên thế giới cho thấy, tin tặc rất quan tâm đến việc hack thông tin cá nhân và dữ liệu tài chính của khách hàng bảo hiểm. Đó là lý do các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam nói chung và BIC nói riêng phải sớm phòng tránh rủi ro từ các lỗ hổng bảo mật tiềm năng này.

Với phương châm: “Chuyên nghiệp, Đẳng cấp, Tin cậy và Minh bạch”, thỏa thuận hợp tác ký kết với đối tác bảo mật hàng đầu thế giới BitDefender sẽ giúp BIC hoàn thiện hơn các tiêu chí này.
Minh Hải
Báo Đầu tư – Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Comments are closed.