BHXH TP HCM Giao dịch buổi chiều để giảm tải

bhxh_hcm_qua_tai_resize.jpgTừ ngày 1-10, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TPHCM đã dời trụ sở về số 117C Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận – TPHCM. Sau 2 ngày chính thức làm việc, trụ sở BHXH TP đã lâm vào tình trạng quá tải do quá nhiều đơn vị, cá nhân đến giao dịch: Buổi sáng có trên 800 người và buổi chiều khoảng 300 người đến nộp hồ sơ đóng và hưởng BHXH-BHYT.

Dù BHXH TP đã triển khai giao dịch một cửa nhưng vì số lượng giao dịch quá lớn, nên vẫn diễn ra tình trạng các đơn vị, cá nhân phải chờ đợi lâu. Nguyên nhân của tình trạng này, ông Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TPHCM, cho biết theo quy định, vào những ngày đầu quý, đầu tháng, các đơn vị phải đến nộp hồ sơ BHXH, BHYT. Trước đó, từ ngày 22-9, do phải chuyển trụ sở, BHXH TP đã ngưng giao dịch 10 ngày nên công việc bị dồn ứ. Mặt khác, tình trạng quá tải là do có khá đông người đến chỉ để hỏi thông tin về trợ cấp BHXH 1 lần dù vấn đề này đã được BHXH TP phân cấp về cho BHXH quận, huyện giải quyết từ ngày 1-4-2008.

Theo ông Sang, tình trạng này sẽ giảm dần sau một vài ngày nữa vì BHXH TP đang huy động cán bộ, công chức làm hết sức để giải quyết số hồ sơ tồn đọng. Tuy nhiên, để không phải chờ đợi lâu, BHXH TP đề nghị khách hàng đến giao dịch cả vào buổi chiều (trừ chiều thứ tư), không nên tập trung vào buổi sáng như hiện nay. Riêng với đối tượng nhận trợ cấp BHXH một lần, do đã phân cấp về quận, huyện nên BHXH TP không giải quyết. 

H. Vân

Theo Báo Người Lao Động

 

Comments are closed.