BĐ Sơn Hiệp (Quảng Nam): “Tìm cửa” phát triển sản phẩm bảo hiểm

bảo hiểmNhờ tận dụng ưu thế của sản phẩm, cũng như kỹ năng bán hàng, Bưu điện Khu vực Sơn Hiệp (Bưu điện tỉnh Quảng Nam) đã phát triển tốt sản phẩm bảo hiểm Bình An – Phát Lộc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Bưu chính Prevoir trong điều kiện thị trường cạnh tranh gay gắt.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Bưu điện khu vực Sơn Hiệp cho biết: địa bàn phục vụ của đơn vị gồm 4 huyện trung du và miền núi: Quế Sơn, Nông Sơn, Phước Sơn và Hiệp Đức (thuộc tỉnh Quang Nam). Đây là địa bàn thuần nông nghiệp, điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, thị trường sản phẩm bảo hiểm lại là lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sừng sỏ như Prudential, AAA, AIA…

Tháng 6/2012, Bưu điện khu vực Sơn Hiệp bắt đầu  cung cấp sản phẩm bảo hiếm Bình An – Phát Lộc của Công ty Prevoir. Để phát triển tốt dịch vụ, ông Trung cho rằng phải xây dựng kế hoạch phát triển dịch vụ một cách bài bản trên cơ sở phân tích những ưu thế của sản phẩm cũng như phát huy lợi thế mạng lưới và thương hiệu của Bưu điện.

Phân tích ưu thế của sản phẩm Bình An-Phát Lộc, ông Trung cho rằng: đây là sản phẩm bảo hiểm mới ra đời nên có nhiều ưu thế hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại đã có mặt trên thị trường. Sản phẩm này hướng đến quyền lợi của khách hàng hơn là quyền lợi của người bán; Quyền lợi của khách hàng được đảm bảo ngay cả trong trường hợp chưa kết thúc hợp đồng mà khách hàng không có khả năng tiếp tục duy trì thì số tiền đã đóng cũng được hoàn trả lại (chỉ trả phí). Trong khi đó, với một số sản phẩm bảo hiểm khác nếu khách hàng chấm dứt hợp đồng sớm thì bị thiệt hại rất nhiều. Nắm vững những ưu thế đó của sản phẩm Bình An – Phát Lộc, Bưu điện Sơn Hiệp đã tập huấn, đào tạo cho CBCNV và triển khai dịch vụ.

Thêm vào đó, thương hiệu Bưu điện đã rất thân thuộc, gắn bó với người dân nông thôn. Vì vậy, tuy sản phẩm bảo hiểm chỉ là dịch vụ “tay trái”, nhưng thái độ hướng dẫn, phục vụ tận tình của nhân viên Bưu điện đã được người dân ủng hộ. Đơn cử, khi Công ty Bảo hiểm nhân thọ bưu chính Prevoir phối hợp với Bưu điện Sơn Hiệp tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm Bình An – Phát lộc, Bưu điện mời 35 khách hàng đến tham gia thì đã có 30 khách hàng mua sản phẩm ngay tại buổi tư vấn. Nhờ vậy, tuy mới triển khai từ tháng 6/2012 nhưng đến cuối tháng 10, Bưu điện Sơn Hiệp đã ký kết được 80 hợp đồng, hoàn thành hơn 90% kế hoạch doanh thu.  

Tuy nhiên, theo ông Trung, đối với các sản phẩm bảo hiểm, Bưu điện không phải là chủ dịch vụ mà chỉ là đại lý phát triển sản phẩm, do đó chủ dịch vụ phải quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm, giải quyết các quyền lợi cho khách hàng thỏa đáng và nhanh chóng theo đúng cam kết, nếu không sẽ ảnh hưởng đến uy tín của ngành bưu điện.

Nguồn ictnews.vn

Comments are closed.