Bước nhảy Hoàn vũ: Không mua bảo hiểm vì không quá nguy hiểm

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân bị thương trong live show Bước nhảy Hoàn vũSự cố đã xảy ra trong đêm thi thứ hai: trong màn xuất hiện cuối cùng của các thí sinh, thí sinh Ngô Thanh Vân đã “bước ra” trên tay bạn diễn với bàn chân bị quấn băng trắng. Về phần mình, Công ty Cát Tiên Sa, đơn vị mua bản quyền và đồng tổ chức cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ, đảm bảo về sự an toàn cho các thí sinh ra sao?
Ông Nguyễn Quang Minh, TGĐ Cát Tiên Sa cho biết:
– BTC đã tính rất kĩ để các thí sinh có thể tập luyện và thi đấu trong điều kiện tốt nhất. Ngoài trung tâm thể dục California Fitness & Yoga Centers hỗ trợ địa điểm tập luyện còn có Công ty cổ phần bệnh viện Envita Á Châu là đơn vị chăm lo sức khỏe cho các thí sinh và vũ công nước ngoài trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Trong trường hợp những nghệ sĩ bị chấn thương, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện sẽ vào cuộc để kịp thời chăm sóc cho họ.

* BTC có mua bảo hiểm cho các thí sinh tham gia chương trình này không?

– Do không phải một chương trình hoạt động ở mức độ quá nguy hiểm, và tham gia là những nghệ sĩ ở trong các tổ chức, họ đã được các tổ chức đó mua bảo hiểm cho rồi, nên phía chúng tôi chỉ dừng ở mức độ chăm sóc y tế và có y tế chăm sóc thôi. Trong thời gian vừa qua, kể các các vũ công của nước ngoài, trong quá trình tập luyện và thi đấu, do không quen với khí hậu Việt Nam dẫn đến ốm đau đều được chữa chạy kịp thời.

Theo tôi, với những chương trình có tính nguy hiểm, như các chương trình có tính thám hiểm, mạo hiểm, phiêu lưu hoặc trình diễn người mẫu khi chụp hình trên cao hoặc những nơi nào đó nguy hiểm thì nên mua bảo hiểm phòng và tránh những thiệt hại xảy ra cho nghệ sĩ hoặc những người lao động trong chương trình đó. Còn những chương trình biểu diễn thông thường thì tôi nghĩ cũng chưa phải mua bảo hiểm đặc biệt. Tôi cho rằng, bảo hiểm rất cần thiết nhưng phải phù hợp, không phải cái gì cũng mua được.

Mặt khác, có người cầu thì phải có cung, có người mua phải có người bán, không phải cứ muốn mua là mua được đâu. Hiện nay tôi thấy việc chào bán bảo hiểm trong ngành nghệ thuật chưa có.
Huy Sơn (thực hiện)

thethaovanhoa.vn

Comments are closed.