Bắt đầu chi trả bảo hiểm với máy bay Malaysia mất tích

Ngày 19/3, công ty bảo hiểm Đức Allianz cho biết đã thực hiện những thanh toán đầu tiên liên quan tới chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysian Airlines.

Người phụ trách bộ phận truyền thông toàn cầu của Allianz, ông Hugo Kidston đã xác nhận rằng công ty bảo hiểm đặt trụ sở tại Munich này và “các công ty đồng tái bảo hiểm của Malaysia Airlines đã thực hiện những thanh toán đầu tiên”. 

Theo ông Kidston, các khoản thanh toán này phù hợp thông lệ thị trường và nghĩa vụ hợp đồng khi một máy bay được thông báo là mất tích. Tuy nhiên, ông từ chối công bố khoản tiền cụ thể mà công ty này đã trả cũng như danh tính của những người được trả tiền.

Người dân tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cầu nguyện cho các hành khách trên chiếc máy bay mất tích.

Ấn Độ nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay

Theo tin trực tuyến của báo “the Times of India”, Ấn Độ đã quyết định nối lại hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích từ ngày 8/3 của Malaysia Airlines, với việc tái triển khai máy bay giám sát hàng hải tầm xa P-8I và máy bay C-130J “Super Hercules” hiện đại ở khu vực Nam Ấn Độ Dương. 

Các quan chức Chính phủ Ấn Độ ngày 19/3 cho biết Malaysia đã gửi đề nghị mới kêu gọi Ấn Độ giúp đỡ tìm kiếm tại một khu vực trải rộng khoảng 5.000 hải lý từ thủ đô Jakarta của Indonesia hướng về phía Nam. Một máy bay P-8I đã thường trực tại căn cứ hải quân Arakkonam thuộc bang Tamil Nadu, trong khi máy bay C-130J đã đóng tại cảng Blair sẵn sàng tham gia hoạt động tìm kiếm. Cả hai máy bay có thể tìm kiếm khu vực được ấn định từ sáng 20/3, với những thiết bị hiện đại như rada, thiết bị quang học-điện tử và cảm biến tia hồng ngoại, trên một vùng trải rộng 5.000 hải lý, từ Jakarta tới Antarctica. 

Theo (AP)

{fcomment}

Comments are closed.