Bảo Việt thay tổng giám đốc

Người kế nhiệm vị trí này tại Bảo Việt tạm thời là ông Dương Đức Chuyển – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Khối đầu tư.

Tập đoàn Bảo Việt (Mã CK: BVH) vừa phê duyệt quyết định thôi giữ chức Tổng giám đốc của ông Trần Trọng Phúc, thời gian có hiệu lực từ ngày 31/3. Thay thế vị trí này tạm thời là ông Dương Đức Chuyển – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Khối đầu tư của tập đoàn.

Trao đổi với PV, ông Trần Trọng Phúc cho biết rời chức tổng giám đốc là “vì lý do cá nhân”. Ông cũng chưa cho biết cụ thể về việc có tiếp tục công tác tại Tập đoàn Bảo Việt hay không.

Ông Phúc đảm nhiệm chức tổng giám đốc từ tháng 6/2013, thay thế bà Nguyễn Thị Phúc Lâm với nhiệm kỳ kéo dài đến năm 2017. Theo giới thiệu của Bảo Việt, ông Phúc có bằng Cử nhân Kinh tế tại Bulgary, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Ông từng là Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bảo Hiểm Việt Nam (tiền thân của Tập đoàn Bảo Việt).

Tại thời điểm 31/12/2013, cá nhân ông Phúc nắm hơn 2.000 cổ phiếu BVH. Ngoài ra, ông cũng đại diện sở hữu phần vốn Nhà nước với khối lượng 28 triệu cổ phần, tương đương 4,12% vốn điều lệ Bảo Việt. Những người thân trong gia đình cựu CEO này không sở hữu cổ phiếu BVH.

Năm qua, tổng lợi nhuận sau thuế Tập đoàn Bảo Việt đạt 1.096 tỷ đồng, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tập đoàn có một số cổ đông chính gồm Bộ Tài chính, Sumitomo Life và Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Năm qua, Bảo Việt cũng chi hàng trăm tỷ đồng trả cổ tức cho các đơn vị này.

Theo Vnexpress.net

{fcomment}

Comments are closed.