Bảo Việt Nhân thọ nâng cao chất lượng dịch vụ

Trong tháng 8, BHNT đã tri ân tặng quà cho gần 350 khách hàng, gần 14000 khách hàng nhận quà khi tham gia bảo hiểm.Sau hơn 15 năm bảo hiểm nhân thọ (BHNT) chính thức hoạt động tại Việt Nam, chỉ khoảng 5% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ, 95% chưa tham gia. Nhiều người dân chưa tham gia bảo hiểm phần nhiều là chưa an tâm về chất lượng dịch vụ khách hàng của các DN BHNT mang lại.
Để tìm hiểu về những vấn đề về chất lượng dịch vụ trong bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Đức Tuấn, Tổng Giám Đốc Bảo Việt Nhân thọ.

Theo ông, chất lượng dịch vụ của Công ty bảo hiểm nhân thọ có vai trò và ảnh hưởng thế nào đến lựa chọn Công ty bảo hiểm nhân thọ của khách hàng?

Tôi cho rằng chất lượng dịch vụ khách hàng của Công ty bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò rất quan trọng để có được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Đặc thù sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là vô hình, khi tham gia BHNT khách hàng sẽ nhận lại sự cam kết của Công ty kéo dài từ 5 đến vài chục năm (hợp đồng bảo hiểm) và đặt niềm tin nơi cam kết đó. Nếu không có sự chăm sóc và liên lạc thường xuyên, khách hàng sẽ dần cảm thấy mình bị quên lãng và dẫn đến sự tin tưởng về lâu dài.

Đối với Bảo Việt Nhân thọ, chúng tôi phải đẩy mạnh việc thường xuyên thăm hỏi, động viên và chăm sóc khách hàng, không chờ đến lúc đáo hạn hay khách hàng gặp rủi ro mới giải quyết quyền lợi. Như vậy, khách hàng mới luôn an tâm và hài lòng, đúng như ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Vậy đội ngũ Tư vấn viên (TVV) đóng vai trò quan trọng và nòng cốt trong việc chăm sóc và phục vụ khách hàng đúng không?

Đúng, đội ngũ TVV chính là những người đại diện của doanh nghiệp đến với khách hàng. Công việc của người TVV là tư vấn cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất, chăm sóc và hỗ trợ thường xuyên từ lúc khách hàng tham gia đến lúc đáo hạn hoặc những lúc khách hàng chẳng may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Hàng năm, vào các dịp đặc biệt tư vấn viên thường xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà tri ân để khách hàng cảm nhận được tình cảm của doanh nghiệp muốn gửi gắm. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày phát hành hợp đồng đầu tiên của Bảo Việt Nhân thọ, chúng tôi đã tặng quà tri ân cho các khách hàng đã gắn bó với Bảo Việt Nhân thọ. Trong tháng 8, đã có gần 350 khách hàng nhận các món quà tri ân ý nghĩa và gần 14 nghìn khách hàng nhận quà tri ân khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Bảo Việt Nhân thọ có những lợi thế gì để mang lại cho khách hàng những chất lượng dịch vụ tốt nhất?

Chúng tôi có mạng lưới 60 Công ty thành viên với diện mạo mới khang trang, lịch sự trải dài trên toàn quốc sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt và hài lòng.
Bảo Việt Nhân thọ tập trung nâng cao chất lượng giải quyết quyền lợi bảo hiểm đối với khách hàng, tập trung hóa chuyên môn với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm và trình độ cao, các chuyên gia cố vấn cao cấp từ HSBC.

Ông có thể cho biết một số những con số nổi bật trong quá trình phục vụ khách hàng trong 15 năm hoạt động của BVNT không?

Trong số 12 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động trên thị trường, Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất với bề dày hoạt động lâu nhất tại Việt Nam (15 năm, từ năm 1996).
Năm 2011 đánh dấu Bảo Việt Nhân thọ tròn 15 năm hoạt động, cũng là cột mốc lịch sử của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Trong 15 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ tự hào đã hoạch định và bảo vệ cho hơn 5 triệu khách hàng với tổng số tiền bảo hiểm gần 100 nghìn tỷ đồng. BVNT đã chi trả số tiền đáo hạn gần 12 nghìn tỷ đồng cho 01 triệu khách hàng. Trong 15 năm qua, BVNT cũng đã tổ chức hơn 10.000 hội nghị tri ân khách hàng. BVNT đã đầu tư trở lại nền kinh tế hơn 30.000 tỷ đồng nhằm xây dựng đất nước vững mạnh.
Nếu như các Công ty đều đẩy mạnh chăm sóc khách hàng tốt, ông có nghĩ thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt nam sẽ khởi sắc không? Ông có thể cho biết một số định hướng của Bảo Việt Nhân thọ là gì?

Nếu doanh nghiệp nào cũng làm đầy đủ, làm tốt chất lượng phục vụ khách hàng thì số lượng người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ ngày càng tăng. Đồng thời nhờ vào triển vọng phát triển kinh tế và nhận thức của người dân được nâng cao về bảo hiểm nhân thọ thì tiềm năng phát triển của bảo hiểm nhân thọ phát triển tại Việt Nam là rất cao.

Đối với Bảo Việt Nhân thọ, chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyên môn hóa các nghiệp vụ giải quyết quyền lợi cho khách hàng. Đầu tháng 9, BVNT vừa ra mắt sản phẩm mới “An phúc Gia lộc”, là sản phẩm liên kết chung dành cho các khách hàng đáo hạn và tiếp tục tái tục hợp đồng bảo hiểm. Sản phẩm được nghiên cứu xuất phát từ số lượng khách hàng tham gia tái tục hợp đồng đối với Bảo Việt Nhân thọ cao. Chúng tôi tự hào vì điều này và sẽ tiếp tục phát huy để dành được sự tin tưởng từ khách hàng.

– Xin cảm ơn ông!

P.V
Báo điện tử Dân trí

Comments are closed.