Bảo Việt chi 3,6 tỷ đồng bảo hiểm cho khách hàng bị thiệt hại sau cơn giông lốc

Theo thông tin mà Bảo Việt cung cấp, có tổng cộng 16 khách hàng của công ty bị tổn thất bởi giông lốc và 66 ô tô tham gia bảo hiểm bị hư hại. Tổng cộng thiệt hại theo ước tính, thống kê đến hết ngày 15/6 của Bảo hiểm Bảo Việt là 3,6 tỷ đồng.

Vào khoảng 5h chiều ngày 13/06/2015, một cơn giông lốc với sức gió giật rất mạnh kèm theo mưa lớn đã bất ngờ xảy ra trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội và gây nên nhiều thiệt hại đối với người và tài sản trên địa bàn Thủ đô.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến ngày 14/06/2015 đã có 2 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương. Đồng thời có rất nhiều phương tiện ô tô xe máy cũng bị hư hại nặng nề, trên 1.300 cây xanh bị đổ, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, thiệt hại về tài sản tới nay chưa thể thống kê được.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ các bộ phận nghiệp vụ trực tiếp nhận bảo hiểm cho các tổn thất này, Bảo hiểm Bảo Việt đã triển khai thu thập thông tin khách hàng, bố trí nhân lực giám định kịp thời.

Theo thông tin mà Bảo Việt cung cấp, tính tới chiều 15/6/2015 sau khi sự cố xảy ra được 2 ngày, đã có tổng cộng 16 khách hàng của công ty bị tổn thất bởi giông lốc, ước tính thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, với nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, theo thống kê của Bảo hiểm Bảo Việt, đã có 66 ô tô tham gia bảo hiểm bị tổn thất, ước tính thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng. Tổng cộng thiệt hại theo ước tính, thống kê đến hết ngày 15/6 của Bảo hiểm Bảo Việt là 3,6 tỷ đồng.

Hiện Tập đoàn này vẫn đang tiếp tục cập nhật tổn thất của khách hàng có tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt, đồng thời tích cực phối hợp với cơ quan chức năng, khách hàng và đơn vị giám định chuyên nghiệp hỗ trợ người được bảo hiểm hoàn tất các thủ tục cần thiết để xem xét giải quyết bồi thường chính xác và giúp họ nhanh chóng trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo (Kinhdoanhnet)

{fcomment}

Comments are closed.