Bảo vệ khách hàng bằng cách chuyên nghiệp hóa sổ sách

Nó thì không những đúng trong lĩnh vực bảo hiểm! Nếu bạn có 1 hợp đồng, bạn phải giải thích rõ những rủi ro mà công ty của bạn trả cho khách hàng, và trả bao nhiêu nếu từng tình huống bất ngờ xảy ra. Rõ ràng là 1 hợp đồng bảo hiểm là để bảo vệ khách hàng trên cơ sở kinh doanh rủi ro, nhưng không có gì là chắc chắn nó sẽ bảo vệ toàn diện bạn. Đây là một vấn đề mà nhiều khách hàng vẫn còn chưa thấu đáo.

Bằng cách cung cấp đầy đủ bản hợp đồng sơ bộ, cái tài sản là đối tượng của hợp đồng, hóa đơn từng kỳ đóng phí, bạn có thể giảm bớt rủi ro cho khách hàng.

Ví dụ khi Maryville Illinois, chủ doanh nghiệp Feff A. Counton xem lại phần danh mục tài sản cố định, anh ta nhận ra một chi tiết quy định không rõ ràng rằng anh ta là chủ tài sản đó. Ngay lập tức anh tìm đến đại lý bảo hiểm và đề nghị dùng phần mềm quản lý để phân định rõ chủ sở hữu. Ông ta cho rằng when bạn sử dụng tính năng này, bạn đã đồng thời nhân đôi bằng chứng (một là số liệu ghi lại trong phần mềm, 2 là các giấy tờ chứng minh) bảo vệ cho mình. Do đó khi có kiện tụng xảy ra, bạn cũng không lo ngại lắm về tính chính xác của bằng chứng.

Nhìn lại hợp đồng bảo hiểm đã hết hạn

Khi phải tái tục hợp đồng bảo hiểm cho năm sau, bạn hãy tìm hiểu những yếu tố nào không còn hiệu lực. Đôi khi chỉ những thay đổi, bổ sung nhỏ mà hợp đồng của bạn có hiệu lực trở lại, điều này tiết kiệm chi phí so với mua hay xem xét 1 hợp đồng mới hoàn toàn.

Nếu công ty đang trong giai đoạn khó khăn, hãy cân nhắc những yếu tố thay đổi, bổ sung, phần phụ lục để tiết kiệm chi phí cho công ty. Đáng tiếc, rất nhiều doanh nghiệp không bao giờ làm điều này.

Tại sao thay đổi những khoản khấu trừ có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể

Khi nào là thời điểm bạn nhìn lại 1 hợp đồng bảo hiểm của công ty? Theo thống kê, có tới 95% khách hàng không hiểu và cũng không có ý định tìm hiểu rõ những khoản khấu trừ của hợp đồng bảo hiểm cho đến khi có đại lý giải thích và sau đó họ tiết kiệm được 1 số tiền lớn. Đáng tiếc không phải đại lý nào cũng nhiệt tình như vậy.

Hãy nhận thức rằng bảo hiểm cũng là 1 mạng lưới những thảm họa, hơn là tưởng rằng nó bảo vệ bạn khỏi những tai nạn nhỏ. Ví dụ một hợp đồng bảo hiểm tự động hoàn trả cho xe hơi của bạn nếu không may có tai nạn xảy ra, nhưng nó sẽ không trả khi bạn làm mất chiếc đèn xe trong hầm gửi. Cũng vậy, 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ hoàn trả khi sức khỏe của bạn bị suy giảm nghiêm trọng, chứ không phải những bệnh sốt, cảm bình thường. Hãy quan tâm đến những chi phí bị khấu trừ mà bạn không hiểu.

Có tỉ lệ bảo hiểm thích ứng với chuyển biến của nền kinh tế

Khi nền kinh tế suy thoái, phí bảo hiểm cũng sẽ nhảy vọt. Nếu ta dự đoán được GDP của kinh tế thế giới sẽ biến động trong khoảng 10% đến 30%, tại sao ngay từ bây giờ không xem xét lại hợp đồng bảo hiểm để đạt được lãi suất cao nhất?

Nếu bạn có bất động sản, hãy chuyển sang giá trị tiền mặt thực tế. Nếu tài sản của bạn có giá trị, bạn có thể có mức phí bảo hiểm cạnh tranh hơn mà không ảnh hưởng đến khoản tiền bồi thường.

Nếu bạn giảm được lượng hàng lưu kho, hãy điều chỉnh dung sai mà bạn đã ký lần trước

Nếu bạn có 1 hợp đồng bảo hiểm cho gói doanh nghiệp, xem lại những khoản phí mà bạn đã đóng năm trước và liệu có sự thay đổi trong năm nay

Hợp đồng bảo hiểm bị vô hiệu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng vào doanh số và chi phí. Nếu những con số này đều thay đổi, bạn có thể giảm được phí bảo hiểm.

Cẩn thận rà soát lại những hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể có lợi dựa vào chênh lệch tỷ giá hối đoái trên thị trường.

DOANHNHAN360.COM.VN

Comments are closed.